0

Chính thức ra mắt Opera 11.10 Barracuda

Opera vừa phát hành phiên bản Opera 11.10, bản nâng cấp mới nhất dành cho trình duyệt Opera trên máy bàn, với cải tiến lớn cho hai tính năng được sử dụng nhiều nhất là Speed Dial và Opera Turbo.

Opera 11.10 BarracudaInternet tốc độ chậm? Bằng cách giảm kích thước của trang web, tính năng Opera Turbo trong phiên bản Opera 11 có thể tăng tốc độ duyệt đến 4 lần hoặc nhiều hơn thế. Trong các phiên bản trước, điều này đôi lúc đồng nghĩa với việc giảm chất lượng của hình ảnh. Giờ đây, trong Opera 11.10, chất lượng hình ảnh sẽ được cải thiện. Trong các thử nghiệm trên mạng tốc độ chậm, Opera Turbo mới mở các trang web trung bình với sức nén tới 54% và tải nhanh hơn gần 40% so với khi không dùng Opera Turbo.

Phiên bản Opera 10.11 cũng có Speed Dial linh hoạt hơn, với số lượng không hạn chế. Speed Dial sẽ tự động điều chỉnh bố cục phù hợp với màn hình người dùng, đồng thời người dùng cũng có thể quy định cách bố trí tùy thuộc vào các lựa chọn ưu tiên.

Khi truy cập một trang web đòi hỏi phải có Flash, trình duyệt Opera giờ đây sẽ tự động tải về và cài đặt nó trên nền sau – một quá trình đơn giản và liên mạch. Opera cập nhật một định dạng hình ảnh mới là WebP (cùng với WebM là hai chế độ nén thay thế cho .JPEG). Tuy nhiên, WebP cho phép nén các khung hình với tỉ lệ cao hơn WebM mà vẫn không suy giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh so với định dạng gốc JPEG.

Lõi trình duyệt mới làm cho Opera 11.10 trở thành trình duyệt nhanh nhất từ trước đến nay của Opera, đồng thời hỗ trợ nhiều hơn cho các nhà phát triển web. Phiên bản 10.11 định dạng phông chữ web mở (WOFF) và giao thức hình ảnh WebP của Google. Opera hỗ trợ tổng cộng hơn 50 ngôn ngữ, giờ đây trình duyệt Opera 11.10 có thêm bảy ngôn ngữ mới: Tiếng châu Phi, Azerbaijan, Montenegro, Malaysia, Tagalog, Thái và Uzbeck.

Ngoài ra, Opera 11.10 còn có một số thay đổi khác như hỗ trợ CSS3, Web Open Font Format (WOFF) hay SOCKS thông qua thiết lập proxy. Tìm hiểu thêm về những tính năng thông minh được xây dựng trong trình duyệt Opera features, tải về trình duyệt Opera 11.10.

Theo Opera

dred