0

BlackBerry dùng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định

Bing, công cụ tìm kiếm của Microsoft, sẽ xuất hiện mặc định trên các smartphone của BlackBerry và tablet PlayBook.

Bing on BlackBerryRIM, nhà sản xuất điện thoại BlackBerry và hãng sản xuất phần mềm Microsoft đã đi đến một thỏa thuận chung về việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến Bing cho điện thoại thông minh (smartphone) BlackBerry và máy tính bảng (tablet) PlayBook. Theo Hitwise, Bing là một trong 3 công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay cùng với Google và Yahoo.

Steve Ballmer, Giám đốc điều hành của Microsoft, cho biết Bing sẽ là công cụ tìm kiếm mặc định trên tất cả các thiết bị tương lai của BlackBerry, gần đây là smartphone BlackBerry Bold 9900. Cuối cùng, Bing cũng sẽ được tích hợp vào chức năng tìm kiếm đa năng trong hệ điều hành di động mới của RIM là BlackBerry 7. Vì vậy, nội dung từ Bing sẽ xuất hiện cả khi người dùng tìm kiếm trên thiết bị BlackBerry chứ không chỉ khi họ tìm kiếm trên web.

Trước đây, một số nhà cung cấp mạng không dây đã quyết định những công cụ tìm kiếm nào sẽ là mặc định trong trình duyệt chạy trên thiết bị BlackBerry. Tuy nhiên, không rõ các nhà mạng có còn giữ ý định đó hay có thể họ đành từ bỏ để Bing trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên BlackBerry. Dù sao thì người dùng smartphone BlackBerry cũng có thể thao tác thủ công để thiết lập công cụ tìm kiếm mặc định theo cách của họ.

Theo Ballmer, chiếc tablet mới BlackBerry PlayBook của RIM sẽ dùng Bing như công cụ tìm kiếm mặc định và ứng dụng Bing cũng được cài đặt sẵn trên thiết bị. Bên cạnh sự xuất hiện của Bing, người dùng cũng sẽ được khuyến khích dùng kho ứng dụng trực tuyến BlackBerry App World của RIM. Điều này có nghĩa là cả RIM và Microsoft đều có lợi, nhưng dù sao Microsoft cũng không quên nhiệm vụ chính là tập trung vào nền tảng Windows Phone 7 – một đối thủ “khó chịu” của BlackBerry.

Đây không phải lần đầu tiên RIM và Microsoft bắt tay nhau. Thực tế, cả 2 công ty này đã cộng tác với nhau nhiều năm qua để đưa BlackBerry Enterprise Server (BES) tương thích với Microsoft Exchange. Trong một thông báo gần đây, RIM và Microsoft cho biết phiên bản BES của RIM sẽ tương thích với bộ Microsoft Office 365.

Theo PCWorld VN

dred