0

7 tính năng mới của Windows Phone 7 Mango

windows phone 7 mangoTrang tin Windows Phone Dev Podcast đã hé lộ một số hình ảnh về các tính năng mới, có thể xuất hiện trong bản cập nhật tới đây của Windows Phone 7 như tìm kiếm bằng hình ảnh, âm thanh, hỗ trợ Podcast, dẫn đường bằng giọng nói.

1. Bing Audio/Vision

Qua bức hình đầu tiên ta có thể thấy giao diện tìm kiếm của Bing đã được bổ sung hai nút mới ở dưới cùng màn hình cho phép người dùng truy cập nhanh vào hai tính năng mới này.

Đầu tiên là Bing Audio cho phép người dùng Windows Phone 7 Mango tìm kiếm âm nhạc qua bộ máy tìm kiếm của Bing. Tính năng này gần giống với Shazam – một dịch vụ nhận diện âm nhạc cho phép khách hàng tìm kiếm thông tin về bài hát họ đang nghe bằng cách hướng điện thoại về phía loa đang chơi nhạc. Kết quả được trả về nếu hệ thống tìm thấy bao gồm các thông tin về tên bài hát và ca sĩ thể hiện cùng đường dẫn đến Maketplace để tải về hoặc mua bài hát đó. Dịch vụ này sẽ có mặt ở Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha. Với Bing Audio người dùng sẽ không cần đến các phần mềm hay dịch vụ nhận diện âm nhạc từ bên thứ 3 nữa.

Thứ 2 là Bing Vision, cho phép người dùng tìm kiếm thông qua máy ảnh của điện thoại (giống tính năng Google Goggles). Với tính năng mới này người dùng sẽ không cần một thiết bị đọc mã vạch nữa và có thể tìm kiếm thông qua hình ảnh, mã vạch trên sách, đĩa CD, DVD và cả văn bản nữa. Các sản phẩm sau khi được quét có thể cung cấp cho người dùng thông tin giá cả tại cửa hàng địa phương hay gian hàng trực tuyến.

2. Hỗ trợ Podcast ngay trong Marketplace

Đây là một tính năng mà hiện nay đang thiếu trên điện thoại dùng Windows Phone. Nếu như trước đây người dùng phải đăng kí danh sách Podcast trong phần mềm Zune và sau đó tiến hành đồng bộ với điện thoại thì với bản cập nhật Mango, người dùng sẽ có thể đăng kí, tải về và thậm chí tùy chỉnh các thiết lập ngay trên chính chiếc điện thoại của mình.

3. Dẫn đường bằng giọng nói

Một bức hình về phần tùy chỉnh cho tính năng này cho thấy việc sử dụng giọng nói để hướng dẫn có thể được tắt hay bật hay các thiết đặt cho việc dẫn đường.

4. Viết SMS bằng giọng nói

Theo những hình ảnh dưới đây, người dùng chỉ việc nhấn nút và nói tin nhắn, sau đó nội dung tin nhắn sẽ hiện lên trên màn hình điện thoại và chỉ cần nhấn Gửi là xong. Dù chưa thấy đề cập đến việc tính năng này có hỗ trợ e-mail hay viết tweet không những dù sao cũng rất hữu ích cho những người muốn trả lời tin nhắn khi đang bận việc (như lái xe chẳng hạn).

5. Hỗ trợ ngôn ngữ châu Á, nhận diện chữ viết tay

Trang LiveSide cũng đăng những hình ảnh chi viết về tính năng hỗ trợ chữ viết tay và ngôn ngữ châu Á trên phiên bản Windows Phone 7.5 với sự hỗ trợ của từ điển.

6. Cải thiện khả năng đồng bộ của Office với SkyDrive

Với tính năng này, Word, Excel, Powerpoint sẽ được hỗ trợ đồng bộ trực tuyến với tài khoản SkyDrive. Mỗi loại văn bản sẽ được phân biệt bằng một màu riêng.

7. Tích hợp Twitter, Windows Live Messenger vào People Hub

Sau khi tích hợp Facebook vào danh sách liên lạc chính, người dùng có thể sử dụng thêm các dịch vụ như Twitter hay Windows Live để gửi tin nhắn tức thời đến một ai đó trực tiếp từ danh sách liên lạc chính thay vì chỉ sử dụng tin nhắn SMS như trước đây.

Với một loạt tính năng mới hấp dẫn và hữu ích bên cạnh những thông tin được công bố như trình duyệt IE9 hỗ trợ HTML5 hay chạy đa nhiệm, người dùng đang rất háo hức để được trải nghiệm Windows Phone 7.5 vào cuối năm nay.

Theo Thông Tin Công Nghệ

dred