0

Máy tính bảng bắt đầu thay thế PC

Các máy tính bảng đang cắt giảm thời gian sử dụng máy tính (máy tính để bàn và laptop), đầu đọc sách điện tử và các máy chơi game chuyên dụng, theo khảo sát mới của hãng Nielsen.

tabletKhảo sát của Nielsen cho rằng 35% người dùng máy tính bảng cho biết họ đã sử dụng máy tính để bàn ít hơn kể từ khi có máy tính bảng và 32% người dùng laptop nói họ dùng laptop ít hơn từ khi có máy tính bảng. Điều này có thể giải thích tại sao thị trường máy tính đã lần đầu tiên trong nhiều năm qua tăng trưởng âm, giảm 3,2% trong quý 1 của năm 2011, theo IDC.

Không chỉ có máy tính bị ảnh hưởng, đầu đọc sách điện tử (e-reader) và các máy chơi game cũng được sử dụng ít hơn vì máy tính bảng. Nielsen phát hiện thấy 27% người dùng đầu đọc sách điện tử và 25% người dùng thiết bị chơi game cầm tay (game console) cho biết họ đã sử dụng các sản phẩm này ít hơn kể từ khi sắm máy tính bảng. Có lẽ đó là lý do tại sao một số hãng game như Nintendo đã giảm 29% doanh thu bán thiết bị chơi game cầm tay trong năm vừa qua.

Theo khảo sát của Nielsen, 77% người dùng máy tính bảng nói họ sử dụng máy tính cho những công việc trước đây họ thường làm trên máy tính để bàn hoặc laptop. Một số lý do hàng đầu khiến máy tính bảng trở nên hấp dẫn là dễ mang theo (31% người dùng nhận xét như vậy), có giao diện đơn giản (21%) và khởi động nhanh (15%).

Theo ICTNews

dred