0

50 hacker có thay đổi được thế giới trong 1 ngày?

Change.org, một tổ chức hoạt động trực tuyến đang phát động cuộc thi “hack” với tên gọi “Hack để thay đổi”, kêu gọi các kỹ sư lập trình để giúp xã hội tốt đẹp hơn.

hack for change

Change.org hy vọng cuộc thi của mình sẽ giúp những tài năng tập trung hơn vào sự thay đổi, giúp xã hội tốt đẹp hơn

Change.org sẽ chọn ra 50 kỹ sư từ danh sách đăng ký rồi tổ chức một cuộc kiểm tra lập trình tại trụ sở chính của mình ở San Francisco, Mỹ.

Với khẩu hiệu “Hack for change – hack để thay đổi”. Khác với những cuộc thi hack trước đây khi mục tiêu để tìm ra những lập trình viên tài năng, để có thể tuyển dụng cho các công ty công nghệ, mục tiêu của cuộc thi mà Change.org tổ chức là để các lập trình viên, các nhà thiết kế… bắt đầu sử dụng tài năng của họ cho những mục đích phi lợi nhuận và giúp xã hội tốt đẹp hơn.

“Những người thông minh nhất trên thế giới đang tập trung vào những vấn đề không thực sự quan trọng”- Ben Rattray, nhà sáng lập của Change.org cho biết – “Những gì chúng tôi muốn là dành thời gian và nỗ lực để hướng sự quan tâm để họ đến những vấn đề quan trọng”.

Luật thi đấu khá đơn giản, nếu không muốn nói là mập mờ: “Bạn có thể tạo ra bất kỳ tính năng hoặc ứng dụng nào mà có ích”.

Những người tham dự cuộc thi có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ hoặc nền tảng lập trình nào để tạo ra các ứng dụng cho riêng mình. Họ có thể tham dự riêng lẻ hoặc theo từng nhóm.

Change.org hy vọng với y tưởng mở của cuộc thi sẽ giúp truyền cảm hứng sáng tạo cho những người tham gia dự thi tạo nên những sản phẩm tốt nhất cho xã hội.

Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 18/6 và chỉ kéo dài trong vòng 24 giờ. Sau khi kết thúc, các sản phẩm hoàn thiện sẽ được công bố với giới truyền thông.

Mặc dù mục tiêu của cuộc thi là mang tài năng đến cho xã hội, tuy nhiên vẫn có giải thưởng để khuyến khích những người tham gia. Change.org sẽ dành tặng 10 ngàn USD cho giải thưởng, trong đó 5 ngàn USD dành cho sản phẩm tốt nhất, số tiền còn lại dùng để tặng cho những sản phẩm khác được đánh giá cao.

Change.org mong muốn cuộc thi này sẽ trở nên một sự kiện thường niên để giúp tạo ra nhiều sản phẩm hơn có ích cho xã hội.

“Chúng tôi muốn tạo ra một con đường, để các kỹ sư, các nhà thiết kế có thể sử dụng trọn thời gian của mình để làm cho xã hội thay đổi tốt đẹp hơn” – Ben Rattray cho biết.

Theo Mashable

dred