0

Google chính thức giới thiệu Google Wallet và Google Offers

Trong một sự kiện tổ chức cùng với một số đối tác tại thành phố New York, Google đã chính thức giới thiệu Google Wallet và Google Offers.

google wallet

Đây 2 dịch vụ mới nằm trong một hệ thống mở, giúp cho tất cả các đối tác của Google có thể cách mạng hóa phương thức thanh toán hiện nay. Theo Google, đây sẽ là dấu mốc của thị trường thanh toán điện tử “điện thoại giờ đây sẽ là chiếc ví tiền của bạn. Muốn shopping ư, chỉ cần nhấn, thanh toán, và lưu lại”.

Vào năm 1998, 70% người tiêu dùng không tin rằng có ngày họ sẽ mua hàng trực tuyến. Con số 70% đó bây giờ lại chính là số lượng người thường xuyên mua hàng online. Tuy nhiên, Google chỉ ra rằng có đến 92% giao dịch mua hàng hiện vẫn là offline, do đó chúng ta cần một kỷ nguyên mới cho việc thanh toán offline. Và công nghệ truyền thông tầm ngắn (NFC) chính là cơ sở để Google phát triển các dịch vụ thanh toán di động mới của hãng.

Google Wallet

Với dịch vụ này, Google sẽ cung cấp một thẻ trả trước, hỗ trợ nhiều dạng thẻ tín dụng, và một hệ thống bảo mật, tất cả đều hoạt động trên chính chiếc điện thoại của bạn. Hệ thống này hiện đang được thử nghiệm tại một số thành phố lớn của Mỹ như New York hay San Francisco, và sẽ được mở rộng ra phạm vi toàn cầu trong khoảng vài năm tới. Điểm đặc biệt của Google Wallet là có thể hỗ trợ cả những điện thoại Android không được trang bị chip NFC. Google sẽ phát hành một loại sticker đặc biệt, người dùng chỉ cần dán nó lên điện thoại của mình và thực hiện tất cả giao dịch thông qua nền đám mây.

Google Offers

Gắn kết mật thiết với Google Wallet là Google Offers, hệ thống cung cấp các dịch vụ liên quan đến phiếu khuyến mãi. Người dùng sẽ có thể tìm kiếm cũng như nhận được các phiếu khuyến mãi điện tử dựa trên địa điểm và sở thích cá nhân. Đây sẽ là một phương thức marketing mới cho tương lai. Thay vì phải in các phiếu khuyến mãi và đi phát cho từng khách hàng, giờ đây mọi việc đều được thực hiện thông qua chiếc điện thoại.

Tinhte theo slashgear

dred