0

YouTube tròn 6 tuổi, 3 tỉ lượt xem/ngày

youtube infographicVideo đầu tiên được tải lên trang chia sẻ YouTube vào ngày 23 tháng 4 năm 2005 và tháng 5 này là tháng sinh nhật tuổi lên 6 của dịch vụ chia sẻ video lớn và phổ biến nhất toàn cầu. Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6, YouTube đã đưa ra một số thông kê về dịch vụ chia sẻ video của mình, cho thấy mức độ phổ biến cũng như tầm ảnh hưởng của nó tới người dùng Internet.

YouTube cho biết có hơn 48 tiếng video được tải lên dịch vụ của họ mỗi phút trong ngày, đạt mức tăng trưởng 100% so với năm trước. Điều này cho thấy YouTube đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Hơn thế nữa, hiện nay việc tải video lên cũng dễ dàng hơn rất nhiều, khi mà các nền tảng di động đều được tích hợp tính năng chia sẻ lên YouTube chỉ với một nút bấm.

Tính tới thời điểm hiện tại, YouTube có hơn 3 tỉ lượt xem mỗi ngày, tăng 50% so với năm ngoái. Video đầu tiên được tải lên YouTube dài vỏn vẹn 18 giây, do người đồng sáng lập ra YouTube là Jared Karim thực hiện trong một sở thú ở San Diego, Mỹ. Video này hiện có trên 4.900.000 lượt xem.

Tinhte theo pocket-lint

dred