Thưởng thức thể loại video tương tác “Visual Novel” trên Youtube

Nếu như đã chán việc nhấn nút ‘play’ những đoạn video không mấy liên quan gì đến nhau trên YouTube, bạn nên thử một cái gì đó khác.

Những người sử dụng YouTube, ở đây xin được gọi là những nhà làm phim nghiệp dư, đã tạo nên những đoạn video, kèm vào đó là việc tích hợp chức năng Annotation (hộp liên kết) có sẵn của YouTube. Kết quả, họ đã tạo ra những tựa video “visual novel” nho nhỏ mà bạn hoàn toàn có thể tương tác và theo dõi từng diễn biến câu chuyện một cách phi tuyến tính. Vào từng thời điểm, người xem sẽ được đưa ra quyết định lựa chọn giữa các phương án tiếp theo để bộ phim tiếp tục.

Tất nhiên, thể loại này khác với những video tương tác theo kiểu Kung Fu Panda 2,Tipp-Ex, The Expendables… mà chúng ta từng biến đến. Để minh chứng cho sự hấp dẫn của thể loại tương tác này, dưới đây là 3 trong số rất nhiều những video clip tương tác đang “làm mưa làm gió” trên YouTube.

1. Deliver Me To Hell

Một chuyến phiêu lưu gay cấn của một anh chàng đưa pizza trong một thành phố bị hoành hành bởi đại dịch zombie. Nhóm làm phim độc lập đến từ New Zealand và được tài trợ bởi nhà hàng Hell Pizza này đã gây ấn tượng cho người xem. Người tham gia cuộc phiêu lưu bằng những lựa chọn liên quan tới chính mạng sống của anh chàng kia.

2. Got Sex?

Một đôi tình nhân và câu chuyện phòng the. Đóng vai một cô gái không muốn làm “chuyện ấy” với người mình yêu. Người xem sẽ có nhiều lựa chọn ứng xử, và tất nhiên, mỗi lựa chọn sẽ đem tới một kết quả hoàn toàn khác về sau.

3. The Time Machine

Những người bạn cùng chuyến du lịch xuyên thời gian. Một cuộc phiêu lưu với nhiều tình tiết hành động pha trộn giữa cổ điển và hiện đại. Cũng như hai tựa video tương tác trên, mỗi lựa chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các nhân vật trong phim.

Genk tổng hợp

dred