0

Opera ra mắt ‘Cá Kiếm’

Hãng Opera vừa phát hành trình duyệt Opera 11.50 beta (Cá Kiếm – Swordfish) với nhiều cải tiến cho tính năng Speed Dial và bổ sung tính năng đồng bộ hóa mật khẩu.

Bản beta mới của trình duyệt Opera cho máy tính để bàn đã biến đổi tính năng Speed Dial phổ biến bằng cách tích hợp thêm các phần mở rộng. Phần mở rộng Speed Dial sẽ chuyển hóa Speed Dial của người dùng từ một bộ hình đánh dấu trang đơn giản thành nguồn hiển thị nội dung động, xuất hiện trên mỗi trang tab mới mở. Chẳng hạn, thay cho một đường dẫn tĩnh tới trang web dự báo thời tiết, phần mở rộng Speed Dial sẽ hiển thị thời tiết ở địa điểm cụ thể ngay trên trình duyệt.

Opera 11.50 SwordfishĐể tạo ra phần mở rộng Speed Dial, người cần một vài tính năng phát triển web cơ bản. Bài viết hướng dẫn tạo phần mở rộng Speed Dial tại đây.

Ngoài ra, Cá Kiếm còn cho phép đồng bộ hóa mật khẩu một cách an toàn thông qua Opera Link, bởi vậy người dùng có thể đăng nhập vào mạng xã hội, tài khoản ngân hàng và các trang web cá nhân khác tại bất cứ đâu. Opera Link đồng thời đồng bộ hóa cả trang dấu, Speed Dial, các lựa chọn công cụ tìm kiếm, ghi chú, lịch sử trình duyệt và nhiều thứ khác nữa.

Bản Cá Kiếm beta có thể tải về từ Opera Next, phiên bản nâng cấp riêng biệt của Opera. Với Opera Next bạn sẽ cài đặt và nâng cấp lên các phiên bản thử nghiệm của trình duyệt, đảm bảo không ảnh hưởng đến phiên bản Opera chính thức bạn đang sử dụng – hai phiên bản trình duyệt sẽ tồn tại một cách hòa bình và độc lập. Chỉ cần tải về Opera Next một lần, chúng tôi sẽ tự động nâng cấp trình duyệt mỗi khi phiên bản thử nghiệm mới xuất hiện.

Tải về Opera Swordfish

Theo ICTNews

dred