0

Google buộc tội Trung Quốc tấn công các tài khoản Gmail

Hôm qua, Google vừa cho biết nhiều hacker đã tấn công các tài khoản Gmail, con số lên đến hàng trăm tài khoản. Ngoài ra, nhiều website chính phủ của Mỹ và một số nước châu Á, các trang quân sự cá nhân, nhà báo và một số nhà chính trị của Trung Quốc cũng chịu tình trạng tương tự. Và Google đưa ra lời cáo buộc rằng các cuộc tấn công này do Trung Quốc thực hiện.

Google accuses ChinaPhương thức tấn công được sử dụng là thông qua các website giả mạo để có được thông tin cũng như mật khẩu các tài khoản Gmail. Sau đó, các email trong các tài khoản này sẽ được chuyển đến một tài khoản khác để xem xét nội dung. Hiện tại vẫn chưa rõ mục đích cũng như người thực hiện là ai. Tuy nhiên, Google cho biết các cuộc tấn công xuất phát từ thị xã Tể Nam của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Khu vực này trước đây đã từng là nơi thực hiện các cuộc tấn công vào mạng lưới của Google năm 2009 và buộc Google phải chuyển máy chủ tại Trung Quốc khi đó sang Hồng Kông.

Về phía Trung Quốc, họ hoàn toàn phủ nhận điều này. Hong Lei, một quan chức của bộ ngoại giao Trung Quốc, phát biểu việc cho rằng chính phủ Trung Quốc hỗ trợ cho các cuộc tấn công này là hòa toàn vô căn cứ, bịa đặt và không có cơ sở rõ ràng. Cũng trong bài phát biểu trên (được đăng trên một trang thông tin chính thức của chính phủ Trung Quốc), Google bị buộc tội không cảnh giác trước các quảng cáo dược phẩm online và dẫn đến việc tiếp tay cho các loại thuốc không hợp pháp. Nguyên nhân Trung Quốc đưa ra là lợi nhuận thu được từ chúng cao và Google không cưỡng lại được điều này.

Chúng ta cùng chờ xem sự việc tiếp diễn như thế nào.

Voz theo Techspot

dred