0

Chính phủ Mỹ bảo vệ doanh nghiệp trước hackers

Chính phủ Mỹ vừa công bố kế hoạch bảo vệ website của các doanh nghiệp trước nguy cơ các cuộc tấn công ảo ngày càng gia tăng.

hackersBộ An ninh nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) sẽ giúp các công ty nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận tránh những vấn đề về lập trình có thể khiến hacker lợi dụng để đột nhập vào website.

Nỗ lực bảo vệ an ninh mạng mới nhất này của chính phủ diễn ra sau hàng loạt các vụ tấn công nhằm vào các website chính phủ và công ty, trong đó có vụ làm sập trang của cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) trong mấy giờ liền vào tuần trước.

Chương trình mới là nỗ lực nhằm chống đỡ những yếu kém trong lập trình, khiến hacker có “cửa sau” để xâm nhập vào website. Chương trình bao gồm một danh sách 25 vấn đề kỹ thuật phần mềm mà hacker thường khai thác, đồng thời đưa ra danh sách xếp hạng các phần mềm để các công ty có thể nhận ra những phần mềm nào mà họ cần và đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết.

Hiện nay, khi chủ các doanh nghiệp nhỏ mua phần mềm hoặc thuê một công ty xây dựng website, họ rất khó để biết các chương trình có an toàn hay không. Vì thế chính phủ sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, biên soạn một website đặc biệt để tất cả đều có thể xem. Website đó sẽ hướng dẫn cách thiết lập một website an toàn và cách xử lý các lỗi lập trình có thể xảy ra như thế nào. Website cũng sẽ có phần chấm điểm, vì vậy các công ty thuê một hãng thiết kế website, sau đó có thể kiểm tra xem trang web của họ đạt điểm bảo mật bao nhiêu.

Theo AP, ICTnews

dred