0

Khảo sát: tablet của Amazon được trông đợi nhất

Ngoài Apple đang có được thành công trên thị trường tablet với iPad, theo sau là Samsung với dòng Galaxy Tab, các nhà sản xuất khác hầu như không có được thành công đáng kể. Cần rất nhiều yếu tố để có thể thành công trên thị trường tablet, và theo một khảo sát mới đây thì người dùng lại trông đợi nhất vào tablet của một nhà sản xuất chưa có một sản phẩm nào trên thị trường: Amazon.

Tablet Survey

Cuộc khảo sát trên được Retrevo thực hiện vào tháng 6, lấy ý kiến từ hơn 1000 người Mỹ. Với câu hỏi “Bạn có thể mua tablet của nhà sản xuất nào”, không tính iPad của Apple, Amazon là nhà sản xuất được chọn nhiều nhất với 55% số người trả lời. Theo sau hãng này là Samsung và Dell, đều được 38% chọn.

Như vậy dù chưa chính thức giới thiệu sản phẩm tablet nào, Amazon vẫn được nhiều người tin tưởng có thể thành công. Hãng này có lợi thế về mặt nội dung số, với những cửa hàng sách, âm nhạc và ứng dụng trực tuyến của mình. Dự kiến thì tablet của Amazon sẽ được ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay.

Tuy thế thì iPad vẫn là sản phẩm tablet được yêu thích nhất. 50% số người có ý định mua tablet trong năm nay có thể sẽ lựa chọn sản phẩm của Apple.

Tablet Survey

Giá rẻ cũng là một yếu tố quan trọng trong lựa chọn của người dùng. Gần một nửa số người được hỏi cho rằng “tính năng” quan trọng nhất với chiếc tablet của họ là giá rẻ.

Tablet Survey

Sự ra đời của Nook Color cũng khiến cho nhiều người dùng trông đợi vào những tablet giá rẻ với chất lượng cao. 79% người được hỏi cho biết có thể mua một chiếc tablet chạy Android, thay vì iPad, nếu giá của nó dưới 250 USD.

Tablet Survey

Voz Theo Boy Genius Repor

dred