0

Dự báo iPad chiếm 61% thị phần máy tính bảng 2011

Một nghiên cứu mới đây dự đoán Apple sẽ bán được 40 triệu chiếc iPad trong năm nay, chiếm 61% của thị trường toàn cầu.

Trong nghiên cứu này, tờ Digitimes ước đoán thị trường máy tính bảng sẽ tăng 150% trong nửa cuối năm 2011 với việc Apple tung ra khoảng 25,5 triệu chiếc iPad trong khoảng thời gian chỉ từ tháng 7 đến tháng 9, tăng 76% so với cùng kỳ năm ngoái.

iPad

Các máy tính bảng khác cũng có doanh số khả quan, số lượng dự kiến trong nửa cuối năm nay đạt 15,65 triệu chiếc, tăng khoảng 65% so với nửa đầu năm 2011 và chiếm 39% thị trường máy tính bảng.

Liên quan đến vấn đề các bộ vi xử lý lõi, một lần nữa Apple sẽ là kẻ chiến thắng nhờ vào sự thống trị của iPad. Nhưng ở các vị trí tiếp theo, báo cáo này đã xếp Texas Instruments vào vị trí thứ 2, trên cả nVidia.

Tuy vậy, báo cáo này của Digitimes cũng cảnh báo rằng số lượng các máy tính bảng xuất hiện trên thị trường vào nửa cuối năm 2011 sẽ còn thay đổi và quý 4 sẽ là khoảng thời gian quan trọng nhất cho các nhà cung cấp máy tính bảng xác định rõ chiến lược sản phẩm của mình.

Các dự đoán của Digitimes cũng tương tự như những gì mà Jonny Evans của Computerworld đưa ra vào tháng 6, về việc các hãng có thể bán ra được 40 triệu máy tính bảng trong năm 2011.

Theo PC World VN

dred