0

Google+ và Facebook đối đầu trên “mặt trận” game

Cuối tuần trước, Google đã chính thức trang bị thêm tính năng chơi game trên mạng xã hội Google+ của mình, như một lời thách thức gửi đến cho những trò chơi vốn nổi tiếng trên Facebook.

Gần như ngay lập tức, Facebook đã có câu trả lời.

Google+ thách thức Facebook bằng tính năng game

Những game do Google cung cấp trên Google+ đều là sản phẩm của những hãng game nổi tiếng như Zynga, Rovio và Wooga…

Trong blog chính thức của hãng sau khi tính năng game trên Facebook xuất hiện, Vic Gundotra, phó chủ tịch bộ phận kỹ sư của Google nhấn mạnh rằng các trò chơi xuất hiện trên Google+ sẽ là một “đòn mạnh giáng vào Facebook”.

social game

Google đã bỏ sung thêm game trên Google+ để cạnh tranh với các game trên mạng xã hội của Facebook

“Người dùng có thể điều khiển và chia sẻ các trải nghiệm về game như họ muốn” – Vic Gundotra viết trên blog của mình – “Game trên Google+ sẽ xuất hiện khi bạn muốn và biến mất khi không cần đến nữa. Tương tự như vậy, người dùng có thể chia sẻ điểm số của trò chơi cho bạn bè của mình nếu họ quan tâm. Nếu bạn không quan tâm đến game trên Google+, có thể dễ dàng bỏ qua chúng”.

Trong bài viết này, Gundotra cũng đã liệt kê danh sách 16 tựa game mới nhất được cập nhật trên Google+.

Sự ra đời của tính năng chơi game trên Google+ không phải là điều gì quá ngạc nhiên. Google muốn dành một thời gian để mạng xã hội Google+ hoạt động ổn định trước khi mở rộng các tính năng mới, nhưng game là một trong những tính năng không thể thiếu để Google+ có thể cạnh tranh với Facebook, vốn rất nổi tiếng với các trò chơi hút khách trên mạng xã hội.

Video giới thiệu về tính năng game trên Google+

Facebook lập tức “phản đòn”

Ngay sau khi Google công bố tính năng game trên mạng xã hội của mình, chỉ ít giờ sau đó, Facebook cũng đã cập nhật thêm khá nhiều tính năng cho game trên mạng xã hội của mình.

Tính năng đầu tiên đó là Game Ticker, cho phép chuyển cột bên phải trên Facebook Chat thành cột quản lý cập nhật về trạng thái chơi game của người dùng. Cột này sẽ hiển thị thông tin về game nào mà bạn bè mình đang chơi cũng như lịch sử chơi, điểm cao nhất của họ… Chỉ cẩn nhấn vào mục Game Ticker để tham gia những trò chơi cùng bạn bè của mình. Ngoài ra, người dùng có thể quyết định những thông tin nào có thể hiển thị hoặc không hiển thị trên Game Ticker của mình.

social game

Facebook không muốn thua kém Google+ về tính năng game trên mạng xã hội, vốn là 1 điểm mạnh lâu nay của Facebook

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng giới thiệu thêm chế độ mở rộng màn hình khi chơi game. Và tính năng cuối cùng của game trên Facebook đó là cho phép người dùng đánh dấu lại những ứng dụng và game yêu thích của mình để có thể dễ dàng truy cập chúng từ tính năng News Feed.

Với việc cả Google+ lẫn Facebook đều đẩy mạnh các tính năng giải trí trên mạng xã hội cho thấy rằng “cuộc chiến” giữa 2 “gã khổng lồ” Google và Facebook đang thực sự căng thẳng và ganh đua, với quyết tâm vượt lên đối thủ trên bất kỳ mặt trận nào.

Theo Dantri

dred