0

RIM quan tâm đến giải trí số

Research in Motion (RIM) đã công bố BlackBerry App World, kho ứng dụng chính thức của BlackBerry tại thị trường Việt Nam. Người dùng sẽ có cơ hội được khám phá, tải về, quản lý và trải nghiệm vô số ứng dụng hữu ích trên điện thoại thông minh BlackBerry.

Ngay cả các doanh nhân bận rộn cũng cần thư giản, giải trí và những chiếc điện thoại thế hệ mới của RIM dường như “hiểu” điều đó. Các tựa game trên điện thoại BlackBerry tuy chưa nhiều bằng các nền tảng điện thoại thông minh khác nhưng cũng đã có khá nhiều với đa thể loại và nhiều danh sách “tốp” để bạn lựa chọn.

RIM leaders

Từ trái sang: Ông Sujoy Ghosh - giám đốc kinh doanh AppWorld, ông Hoàng Thiên Hải - giám đốc phát triển phần mềm công ty Việt Hợp và ông Karl Baldry, giám đốc cao cấp phụ trách thị trường Việt Nam của RIM

Hai tựa game mới được giới thiệu là Bubble Birds nơi người chơi bắn đi bộ ba các chú chim bong bóng cùng màu và Ka-Glom là trò chơi xếp khối theo màu sao cho chúng nổ tung với những phản ứng dây chuyền. Còn phải kể đến “mạng xã hội” BlackBerry Messenger cho phép chat và thấy tin nhắn, hình ảnh, video, địa điểm và bài hát mà bạn bè cùng mạng đang nghe.

Ông Karl Baldry, giám đốc cao cấp phụ trách thị trường Việt Nam của R.I.M cho biết tập đoàn này quan tâm đến giải trí số trên chiếc điện thoại vốn có tiếng chuyên dụng cho giới doanh nhân và cho biết muốn hợp tác với các nhà phát triển và phát hành nội dung số. Hiện RIM đang hợp tác phát triển ứng dụng với công ty Việt Hợp tại Việt Nam.

Công ty cho biết mỗi ngày trung bình có hơn 3 triệu ứng dụng được tải về từ BlackBerry App World và người sử dụng trên khắp thế giới có thể tiếp cận hơn 35,000 ứng dụng hiện đang sẵn có. Research in Motion chủ động đẩy mạnh hỗ trợ cho những nhà phá triển ứng dụng nhằm phát huy tối đa lợi thế của nền tảng BlackBerry và cung cấp những trải nghiệm di động tốt nhất cho khách hàng.

BlackBerry App World có sẵn trong tất cả các điện thoại thông minh BlackBerry sử dụng trackball, trackpad hoặc màn hình cảm ứng chạy hệ điều hành BlackBerry® (thiết bị phần mềm) 4.5 hoặc cao hơn. Khách hàng có thể tải BlackBerry App World thông qua máy tính hoặc trực tiếp từ điện thoại bằng cách truy cập http://vn.blackberry.com/AppWorld hoặc mobile.blackberry.com. BlackBerry App World có thể được truy cập một cách thuận tiện qua Wi-Fi® hoặc các mạng điện thoại di động, và sẽ tự động giới thiệu với người dùng các ứng dụng thích hợp cho điện thoại thông minh BlackBerry của họ.

Theo PCWorld VN

dred