0

Adobe tung sản phẩm mới để đưa Flash lên iOS

Ngày 9/9, tại Hội chợ Thương mại IBC tổ chức ở Amsterdam, hãng Adobe đã chính thức tung ra các sản phẩm mới của họ gồm Adobe Flash Media Server 4.5Adobe Flash Access 3.0, cho phép các nhà cung cấp nội dung đưa Flash video lên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS mà không phải mã hóa lại một cách thủ công.

iOS FlashThực tế điều này không có nghĩa là các thiết bị iOS có thể chạy nội dung Flash nhưng nó giúp cho các đơn vị xuất bản vốn phụ thuộc nhiều vào nội dung dưới dạng Flash nay có thể đưa nội dung của họ đến với người dùng iPhone và iPad một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đây có thể coi là một thông tin rất đáng chú ý, bởi vốn Apple luôn giữ quan điểm không hỗ trợ công nghệ Flash của Adobe. Hai công cụ mới ở trên không cần Apple thông qua Flash mà vẫn có thể mang công nghệ quan trọng của Adobe đến với người sử dụng.

Trong thông báo của mình, Adobe cho hay: “Với Adobe Flash Media Server 4.5, các nhà xuất bản truyền thông sẽ dễ dàng chuyển tải nội dung Flash tới mọi thiết bị, kể cả iPhone và iPad của Apple.”

Với khả năng xử lý tất cả công việc, Adobe Flash Media Server 4.5 không cần tới sự hỗ trợ của vi xử lý trên thiết bị, do vậy độ bền pin sẽ được đảm bảo, đồng thời hiệu suất hoạt động của máy cũng không bị ảnh hưởng gây chậm trễ như trước đây./.

Theo Vietnam+

dred