0

Google “tậu” hơn 1000 bằng sáng chế để bảo vệ Android

Gã khổng lồ phần mềm vừa mua thêm 1023 bằng sáng chế từ hãng IBM trong nỗ lực tiếp tục củng cố kho bằng sáng chế cho Android . Thông in này cũng được một người phát ngôn của Google xác nhận.

Google Android IBM Patent

IBM đã bán cho gã khổng lồ tìm kiếm số lượng bằng sáng chế nói trên nhằm giúp Google chuẩn bị cho những kế hoạch bảo vệ Andoird trước sự tấn công của các đối thủ Apple và Microsoft. Các bằng sáng chế mà Google mua lại liên quan đến kiến trúc máy chủ và các thiết bị không dây. Một chuyên gia về bằng sáng chế cho biết một số bằng sáng chế quan trọng mà gã khổng lồ phần mềm vừa sở hữu bao gồm: cách thức và cơ chế để xóa bỏ sự chồng chéo trong thiết kế phần cứng. Encode và nhận dạng mã số cân bằng. Tái sử dụng hoạt ảnh trong 3 kích thước thực tế ảo… Chi tiết về tài chính không được tiết lộ.

Đây là động thái mới nhất trong hàng loạt hành động gần đây của Google về vấn đề đang gây ra cuộc chiến gay gắt giữa các ông lớn công nghệ. Hồi giữa tháng 8, gã khổng lồ tìm kiếm bỏ ra hơn 12 tỷ USD mua lại Motorola với mục đích sở hữu kho bằng sáng chế khổng lồ của hãng điện thoại Mỹ. Sau đó, chính Google đã cấp cho hãng sản xuất smartphone HTC một số bằng sáng chế để chống lại các kiện tụng của Apple. Google còn hợp tác với Intel nhằm tối ưu hóa điện thoại Android sử dụng chip của hãng này.

GenK theo ZDnet

dred