0

Lượng truy cập Google+ giảm đến 60%

Lượng truy cập Google+ tăng vọt 1,200% trong những ngày đầu kể từ khi chính thức ra mắt vào ngày 20/9 nhưng từ đó đến nay lượng truy cập đã giảm dần đến 60%.

google plusChitika đã theo dõi lượng truy cập Google+ trước và sau khi mạng xã hội chính thức mở cửa cho mọi người: “Số liệu cho thấy trong ngày đầu ra mắt, lượng truy cập Google+ đạt mức đáng kinh ngạc. Nhưng ngay sau đó, số lượng này đã giảm một cách đáng thất vọng, lên đến 60% khi Google+ đi vào hoạt động bình thường”. Trong khi đó, ở bên kia chiến tuyến, dân số Facebook đã tăng hơn 800 triệu người.

Theo comScore, Google+ đạt mức 25 triệu người truy cập ngay trong tháng đầu đi vào hoạt động, trở thành một trong những mạng lưới xã hội tăng trưởng nhanh nhất mọi thời đại. Từ đó đến nay, Google+ đã ra mắt một số phiên bản nâng cấp với một vài tính năng mới cũng như chính thức đi vào hoạt động. Thậm chí những người nổi tiếng còn có kênh phát thanh riêng qua Google Hangouts.

Nhưng liệu Google+ là một thành công lớn hay là một thất bại? Điều này thật khó để nhận xét. Hồi giữa tháng 7, CEO Larry Page của Google cho biết Google+ có 10 triệu người sử dụng và chia sẻ hàng tỷ nội dung mỗi ngày. Nhưng từ đó đến nay ông không tiết lộ thêm thông tin gì về số lượng người dùng cũng như số lượng truy cập. Theo số liệu không chính thức gần đây nhất, Google+ hiện có 43 triệu người sử dụng.

Trong khi đó, những thông tin từ phía Chitika cho thấy Google+ không thu hút được nhiều người dùng mới (thậm chí ngay cả những người lãnh đạo của Google) tiếp tục sử dụng mạng xã hội này. Chitika cũng nêu nguyên nhân khiến con số truy cập Google+ suy giảm nặng nề: “Nguồn thời gian một người dành cho các trang web mạng xã hội là hạn chế. Để sống sót, bạn cần nổi bật và cung cấp dịch vụ mà người khác không có.” Chitika cũng đưa thêm vài gợi ý cho Google+ tại thời điểm này: “Nếu Google có thể đẩy nhanh tốc độ đổi mới trên mạng xã hội của họ, Google+ sẽ trở thành giải pháp thay thế cạnh tranh với đối thủ Facebook. Bằng không, với danh tiếng và đổi mới nhanh chóng của Facebook, Google+ sẽ phải về yên nghỉ với cát bụi”.

chitika chart

Tham khảo ICTNews/GenK/Mashable

dred