0

Adobe Reader cho iOS

Adobe vừa ra mắt ứng dụng Adobe Reader dành cho các thiết bị di động iOS như iPhone hay iPad.

Adobe có lẽ đã thống trị thị trường ứng dụng PDF trên máy tính cá nhân, nhưng hãng hầu như bỏ mặc thị trường thiết bị di động như iPhone và iPad, để lọt vào tay các đối thủ như GoodReader và iBooks của Apple. Giờ đây, tình hình có thay đổi sau khi hãng tung ra ứng dụng Adobe Reader cho iOS.

Adobe Reader for iOS

Ứng dụng mới này cho phép người dùng xem các tập tin PDF trong email, trên web hay trong bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ tính năng “Open In” của iOS.

Ứng dụng Adobe Reader cung cấp nhiều khả năng tương tác. Người dùng có thể tìm kiếm văn bản, đánh dấu trang, chọn để xem trang ở chế độ cuộn, phóng to hay thu nhỏ kích cỡ chữ, chọn và copy văn bản từ tài liệu đang xem. Người dùng cũng có thể in tài liệu trực tiếp từ thiết bị iOS, chia sẻ với các ứng dụng PDF khác, hay đính kèm vào email.

Ứng dụng mới này được ra mắt chỉ vài tháng sau khi Adobe quyết định nhảy vào lĩnh vực iOS với việc ra mắt ứng dụng CreatePDF giá 10 USD (~210.000 đồng), cho phép người dùng chuyển tài liệu từ các phần mềm Microsoft Office, OpenOffice, StarOffice sang định dạng PDF.

Adobe Reader hiện được cung cấp miễn phí. Ứng dụng này tương thích với iPad, iPhone 3GS trở lên và iPod Touch thế hệ thứ 3 trở lên. Ứng dụng chạy tốt trong HĐH iOS 4.2.5 trở lên.

PCWorld VN

dred