0

Google sẽ trình làng dịch vụ âm nhạc vào tuần tới

Google sẽ trình làng dịch vụ nhạc mới có tên tạm thời là Google Music vào ngày 16/11 này. Trong email mời gửi đi, Google nói rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện được gọi là “These Go to Eleven” tại Los Angeles.

google music

Theo các nguồn tin hé lộ được Tân Hoa Xã dẫn lại, thì Google Music sẽ có nhiều tính năng mới so với phiên bản thử nghiệm hiện tại, như kho nhạc MP3 với tính kết nối chặt chẽ cùng mạng xã hội Google+.

Được biết, hiện Google vẫn chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng với cả 4 hãng đĩa chính, gồm Universal Music Group, Warner Music Group, Sony Music Entertainment và EMI.

Hồi tháng Năm vừa qua, “gã khổng lồ tìm kiếm” đã tung ra dịch vụ nhạc của họ theo dạng bản Beta (thử nghiệm) mang tên Music Beta.

Dịch vụ này cho phép người dùng đăng tải hoàn toàn miễn phí tất cả thư viện nhạc của họ lên máy chủ Google, và từ đó người dùng có thể dễ dàng nghe nhạc của mình từ bất kỳ trình duyệt hay thiết bị Android nào.

Trong bối cảnh Google chưa “chốt” được thỏa thuận bản quyền với 4 hãng đĩa chính, thì Music Beta chủ yếu mới chỉ là dịch vụ “ổ cứng điện toán đám mây” khổng lồ để lưu trữ nhạc do người dùng đăng lên.

Vietnam+

dred