0

Windows Phone 7 đạt mốc 50.000 ứng dụng

Mỗi ngày luôn có khoảng 265 ứng dụng mới xuất hiện trên Windows Phone Marketplace, và chỉ trong 40 ngày đã có khoảng 10.000 ứng được thêm vào.

Kho dữ liệu trực tuyến Windows Phone 7 đã vượt ngưỡng 50.000 ứng dụng, theo số liệu do All About Windows Phone cung cấp. Đây là một cột mốc quan trọng khi Microsoft muốn tái lập lại vị trí của họ trong thị trường di động. Tuy nhiên, thị phần của nền tảng di động này chỉ chiếm 1,5% trong quý 3 năm nay, theo Gartner.

windows phone 7 apps

Microsoft mất 14 tháng để kho dữ liệu Windows Phone Marketplace đạt được 50.000 ứng dụng, trong lúc Google cần đến khoảng 19 tháng để đạt được số lượng ứng dụng tương tự. Ứng dụng trên kho dữ liệu Android Market hiện gấp 8 lần so với kho dữ liệu Windows Phone Marketplace. Số ứng dụng trên App Store của Apple có khoảng nửa triệu.

Kho dữ liệu của Microsoft dành cho thiết bị di động đang trên đà tăng khi mà mỗi ngày luôn có khoảng 265 ứng dụng mới xuất hiện trên Windows Phone Marketplace, và chỉ trong 40 ngày đã có khoảng 10.000 ứng được thêm vào. Theo Microsoft, chiến lược của công ty là mang nhiều tính năng mới cho các ứng dụng đã phổ biến như Shazam, Around Me, Google Goggles.

Charlie Kindel, cựu tổng giám đốc phụ trách nền tảng Windows Phone 7 của Microsoft, nhận xét Windows Phone sở dĩ chưa “cất cánh” như mong đợi là do các đối tác như nhà sản xuất các thiết bị dùng hệ điều hành Windows Phone 7 chưa có mức đầu tư quảng cáo tương xứng cho nền tảng di động mới này. Thay vào đó, các nhà sản xuất lại đẩy mạnh quảng bá Android. Theo Charlie, Microsoft nên có mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp để họ có thể tiếp thị tốt hơn cho Windows Phone 7 và cũng để các nhà sản xuất không nên quá chú trọng đến Android, “kẻ” đang dẫn đầu thị trường.

PCWorld VN

dred