0

Cuộc nổi dậy ngầm của Internet Explorer?

Thời gian gần đây, trình duyệt IE của Microsoft vẫn luôn được đánh giá là kẻ thất bại và đang tụt dốc không phanh trong cuộc chiến trình duyệt mặc dù IE sở hữu thị phần lớn nhất thế giới. Người dùng Internet đang dần bỏ rơi trình duyệt này để chuyển sang sử dụng các sản phẩm tối ưu hơn như Chrome hay Firefox.

Tuy nhiên, thông tin sau đây sẽ khiến tất cả chúng ta đều phải ngạc nhiên. Tháng 1 vừa qua, thị phần trình duyệt toàn thế giới chứng kiến sự tăng trưởng đáng ngạc nhiên của trình duyệt IE.

total browse market share

Riêng trong tháng 1 năm 2012, Internet Explorer ( bao gồm tất cả các phiên bản ) chiếm tới 52,96% thị trường trình duyệt toàn cầu trong khi số liệu từ tháng 12 năm ngoái là 51,87%.

Trình duyệt Chrome của Google đã giảm thị phần từ 19,11% xuống 18,94%. Số liệu thống kê của Firefox cũng giảm từ 21,83% xuống còn 20,88%. Trình duyệt Safari hiện tại đang nắm giữ 4,9% thị phần trình duyệt sau khi đánh mất 0,07%.

Điều gì đang xảy ra với Internet Explorer? Phải chăng là một cuộc trỗi dậy ngầm? Nhiều người sẽ cho rằng một phần nguyên nhân xuất phát từ việc rất nhiều máy tính để bàn hiện nay cập nhật Windows 7 được tích hợp sẵn phiên bản IE9 đã góp phần tăng thị phần cho IE.

top browser share trend

Tuy nhiên thị phần của IE9 tính trong tháng 1 này chỉ tăng từ 11,48% lên 11,64% mà thôi. Mức tăng trưởng này là không đủ để giúp trình duyệt IE nói chung tăng được thị phần đáng kể như vậy.

Dù gì đi nữa thì thị phần của trình duyệt IE của Microsoft vẫn đang chiếm một phần rất lớn trong thế giới Internet. Việc trình duyệt này “diệt vong” như dự đoán của nhiều người vẫn hết sức xa vời.

GenK theo marketshare

dred