0

Mạng Go.vn đạt mốc hơn 12 triệu thành viên đăng ký

Ngày 20/2, sau gần 2 năm kể từ khi chính thức ra mắt, Mạng xã hội Việt Nam Go.vn đã đạt hơn 12 triệu thành viên đăng ký sử dụng, với mức tăng trưởng bình quân tháng sau gấp đôi tháng trước.

Tính từ thời điểm bắt đầu hoạt động, tháng 5/2010, đến tháng 3/2011 Go.vn đạt 3 triệu người sử dụng. 5 tháng sau đó, Go.vn đạt mốc 5 triệu, và đạt con số hơn 12 triệu người đăng ký sử dụng vào ngày 20/2/2012. Riêng cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) – một phân hệ của Go.vn – đã thu hút gần 5 triệu em học sinh – sinh viên ở 33.177 trường trên 63 tỉnh, thành tham gia.

go.vn

Go.vn đạt mốc hơn 12 triệu thành viên đăng ký

Ông Phan Anh Tuấn, Giám đốc Mạng Việt Nam Go.vn cho biết, tháng 2/2012, trong số hơn 12 triệu thành viên đăng ký của Go.vn thì có khoảng trên dưới 3 triệu thành viên thường xuyên sử dụng (active user).

Trong khi các mạng xã hội khác nhấn mạnh vào khả năng kết nối (connection-centric) thì Mạng Việt Nam Go.vn chú trọng phát triển Giáo dục trực tuyến nhằm đổi mới cách thức học tập, tạo ra cơ hội cho người học có thể tự học, nghiên cứu và trau dồi kiến thức dù ở bất kỳ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Bên cạnh đó, hiểu thói quen và mong muốn của người dùng sử dụng mạng xã hội như một công cụ để giải trí và giao tiếp với bạn bè, Mạng Việt Nam Go.vn cung cấp đa dạng các phân hệ tin tức, âm nhạc, game, trang cá nhân mygo… Đây chính là cơ sở để Go.vn có được lượng thành viên bền vững và rộng lớn.

Theo số liệu của Google Ad Planner, Zing Me và Facebook hiện đang là 2 mạng xã hội có đông người sử dụng nhất ở Việt Nam với lần lượt khoảng 8,2 triệu và 5,6 triệu người dùng. Đứng tiếp theo là các mạng xã hội như Go.vn, Yahoo!360 plus hay Yume với từ 2,2 đến 2,8 triệu thành viên.

Trao đổi với phóng viên, một chuyên gia trong lĩnh vực Internet cho biết, nếu tính số lượng thành viên đăng ký thì một mạng xã hội lớn khác ở Việt Nam đang có khoảng vài chục triệu thành viên. Tuy nhiên, con số này ở bên trong hệ thống của mỗi mạng xã hội và người khác không thể kiểm chứng được nên việc công bố số thành viên không mang nhiều ý nghĩa. Đó là lý do tại sao, các doanh nghiệp khi công bố số lượng thành viên thường sử dụng thống kê của Google Ad Planner hay nghiên cứu của các đơn vị khác.

ICTnews

dred