0

Mozilla sẽ mở Marketplace dành cho các tiện ích HTML5

Dự án Marketplace của Mozilla để cạnh tranh với Web App Store của Google Chrome sắp sửa được hoàn thành.

Cả hai dịch vụ này đều đóng vai trò như một cổng buôn bán và phân phối các tiện ích, dịch vụ sử dụng HTML5 trên mạng internet.

Mozilla Web Apps

Điểm độc đáo của cổng phân phối tiện ích nền web này là khả năng sử dụng các tính năng đã có của HTML5 kết hợp với các IPA riêng của Mozilla, cho phép người dùng chỉ cần đặt mua một lần và sử dụng tiện ích trên tất cả các nền hỗ trợ HTML5.

Mozilla thông báo công ty này sẽ bắt đầu nhận xét duyệt các tiện ích từ nhà phát triển bắt đầu trong dịp hội nghị công nghệ di động WMC tuần tới. Trước mắt, Marketplace sẽ chỉ dành cho các nhà phát triển, kế hoạch của Mozilla là mở cửa cho các người dùng vào cuối năm nay.

Với kế hoạch này, Mozilla vẫn sẽ trễ hơn Web App Store của Google Chrome hơn một năm. Trong khi đó, Google Chrome vẫn đang tăng thị phần của mình một cách chóng mặt, cắt giảm một mảng lớn thị phần của Firefox – trình duyệt web của Mozilla. Tuy nhiên, Marketplace sẽ cho phép người dùng sử dụng tiện ích của mình trên nhiều nền khác nhau, có thể điều này sẽ giúp cho thị phần của Marketplace lớn hơn Web App Store.

Theo ictworld

dred