0

Gian hàng iOS App Store cán mốc 25 tỷ lượt tải

Gian hàng ứng dụng trực tuyến iOS App Store của hãng Apple đã cán mốc 25 tỷ lượt tải, vốn từng được mong chờ suốt thời gian qua.

apple apps store

Lập tức, “Quả táo” đã đăng tải một thông báo lên website, nói rằng: “Một tỷ lần cảm ơn gửi tới các bạn. App Store vừa lập được thành tích gấp 25 lần như thế. Xin cảm ơn vì đã giúp App Store đạt mức tải về 25 tỷ lượt.”

Ra mắt lần đầu từ hồi tháng 7/2008, gian hàng ứng dụng trực tuyến dành cho các thiết bị di động của Apple đã thu được những thành công đáng nể, nhờ sự phổ biến của iPhone và iPad trên toàn cầu.

Những số liệu do “Quả táo” công bố trong tuần qua cho thấy, hiện App Store đang có hơn 550.000 ứng dụng, do 248.000 nhà lập trình iOS tại Mỹ cũng như vô số những tác giả phần mềm trên khắp thế giới tạo ra.

Số tiền bản quyền mà Apple trả cho giới phát triển đã lên tới 4 tỷ USD.

Hiện nay, phía nhà sản xuất iPhone và iPad vẫn chưa công bố tên của người dùng may mắn đã có lượt tải thứ 25 tỷ. Trước đó, Apple đã hứa sẽ tặng món quà là chiếc thẻ App Store trị giá 10.000 USD cho người nào cán mốc tải thứ 25 tỷ trên gian hàng ứng dụng trực tuyến của họ.

Vietnam+

dred