0

TED tạo những bài học thú vị trên trang YouTube

Tổ chức phi lợi nhuận đứng ra thực hiện các hội nghị TED nổi tiếng trên toàn thế giới đã mở ra một kênh giáo dục trên trang YouTube để giúp việc học không còn là một việc làm nhàm chán.

tedSự hợp tác nêu trên được kỳ vọng có thể tạo ra những bài học thú vị bằng hình ảnh để cho mọi người. Ông Chris Anderson, nhà sáng lập TED và là một trong những người tham gia dự án của TED với Youtube, cho biết: “Chúng tôi muốn chứng minh rằng những bài học cũng rất thú vị. Bằng việc xây dựng những bài học theo các phương thức đặc biệt, TED-Ed hy vọng các bài học có thể hấp dẫn hơn.”

Những bài học được đăng tải trên trang youtube.com/tededucation được dựng thành các đoạn video chỉ khoảng 10 phút để giáo viên có thể dễ dàng bật cho các học sinh xem trong những lớp học ở thời gian thực.

Các bài học có thể sẽ không theo những giáo trình nhất định mà TED cho biết có thể là những bài học để truyền cảm hứng cho học sinh và sinh viên.

Kênh TED-Ed trên Youtube sẽ cập nhập những bài học mới hàng tuần, trong khi các giáo viên giảng dạy trên toàn thế giới có thể giới thiệu ý tưởng dạy học của mình bằng việc đưa ra các đề xuất ở trang education.ted.com.

Hội Thảo TED bắt đầu xuất hiện cách đây 30 năm ở California. Lúc đó TED là một diễn đàn giải trí, nơi các tư tưởng gia xuất sắc hội tụ để khám phá cuộc sống, chia sẻ các quan điểm, góc nhìn mới mẻ, đầy thách thức với nhau. Nhiều chính khách, nhà khoa học, họa sĩ, doanh nhân, nhạc sĩ nổi tiếng đã từng xuất hiện trên sân khấu của TED

Vietnam+

dred