0

Sony ra mắt dịch vụ chia sẻ ảnh trực tuyến PlayMemories Online

Theo PCWorld, Sony sẽ ra mắt dịch vụ đám mây PlayMemories Online với 5GB lưu trữ miễn phí trong tuần sau và sẽ đi vào hoạt động ở Nhật, Anh, Mỹ, Canada, Đức và Pháp trong ngày 25/5 tới.

PlayMemories Online

Người dùng sẽ truy cập vào kho ảnh này thông qua phần mềm trên Mac và Windows, đồng thời dịch vụ này hỗ trợ truyền hình ảnh đến các khung ảnh kĩ thuật số hoặc TV Sony BRAVIA. Các camera có tích hợp Wifi của Sony cũng sẽ được nâng cấp để tương thích với PlayMemories Online, trong khi các máy tính bảng và điện thoại Android của hãng thì có một ứng dụng riêng để tải lên và quản lí hình ảnh.

Trong nỗ lực làm cho dịch vụ của mình khác biệt so với những đối thủ khác, PlayMemories Online có thể đồng bộ ảnh với PSP hay PS Vita. Bên dưới là một video xuất hiện cách đây vài tháng về dịch vụ PlayMemories Online để bạn có cái nhìn cụ thể hơn về nó.

Bộ phần mềm chỉnh sửa ảnh PlayMemories Studio đã xuất hiện trên PlayStation Store được khoảng một tháng, và nó sẽ sớm hiện diện như là một phần của dịch vụ chia sẻ này. Ngoài ra còn có PlayMemories Home, một phần mềm cho phép chuyển ảnh giữa máy chụp hình Sony với máy tính một cách nhanh chóng và tiện lợi cùng các tính năng phụ trợ như xem lịch, bản đồ, chỉnh sửa ảnh cơ bản… Ứng dụng PlayMemories Mobile dành cho Android cũng đã ra mắt hồi tháng Một để dùng chung với các máy quay phim Bloggie có Wifi nhằm giúp người dùng tải ảnh và phim lên các mạng xã hội thông dụng một cách nhanh chóng.

Việc ra mắt PlayMemories Online có thể xem là một động thái mới nhất của công ty trong việc thực hiện chiến lược “One Sony” nhằm củng cố và nâng cao vị trí của Sony trên thương trường. Cũng trong tuần qua, Nasne, một đầu phát nội dung kĩ thuật số, được Sony ra mắt cũng với mục đích kết nối các thiết bị của hãng lại với nhau. Hãng cũng đã nhóm cách dịch vụ về nhạc, phim và game thành Sony Entertainment Network. Sony cũng đang phát triển nền tảng PlayStation để mở rộng việc chơi game trên các thiết bị do các công ty bên ngoài sản xuất.

Tinhte theo PCWorld /Sony

dred