0

Google Plus phát hành tính năng “Hangouts On Air” cho mọi thành viên

Mạng xã hội Google+ đang mở chức năng Hangouts On Air cho tất cả người dùng, cho phép bạn truyền trực tuyến video tới số lượng người xem không hạn chế.

Dịch vụ thoại video miễn phí đã có mặt trên Google+ từ thời điểm mạng xã hội này ra mắt hồi tháng 6/2011, nhưng chỉ cho tối đa 10 người tham gia. Tính năng Hangouts On Air hiện nay vẫn giới hạn 10 người tham gia nhưng không giới hạn người xem.

Trên blog của mình, Google cho biết có thể sử dụng Hangouts On Air để truyền trực tuyến các lớp học, các buổi hoà nhạc, tọa đàm bàn tròn hoặc tường thuật từ hiện trường…

Hangouts On Air

Để tổ chức truyền trực tuyến video của mình đến đông đảo người xem, người dùng cần “liên kết” tài khoản trong Google+ với tài khoản trên YouTube. Khi việc truyền trực tiếp kết thúc, bản ghi video sẽ được lưu lại và xuất hiện trên cả Google+ lẫn YouTube.

Chức năng Hangouts On Air được giới thiệu hồi tháng 9/2011 nhưng cho đến nay, nó mới chỉ mở cho với một số đối tượng nhất định. Chẳng hạn, Tổng thống Mỹ Barack Obama và will.i.am – thủ lĩnh của nhóm nhạc pop Black Eyed Peas – đã sử dụng dịch vụ này.

Khả năng tổ chức hội thoại có hình với số lượng người tham gia không hạn chế sẽ có mặt tại 40 quốc gia trong vòng vài tuần tới.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Hangouts On Air (bấm vào chữ CC màu đỏ và kéo thanh cuộn để chọn phù đề tiếng Việt).

Theo Mashable

dred