0

Samsung mua lại dịch vụ nghe nhạc nền đám mây mSpot

Samsung đã công bố việc mua lại mSpot, một dịch vụ âm nhạc và phim nền đám mây tập trung cho thị trường di động, mức giá không tiết lộ nhưng ở dưới con số 10 triệu USD

mspotThoả thuận trên sẽ biến mSpot trở thành một phần trong hệ sinh thái công nghệ của Samsung, bao gồm việc xuất hiện như ứng dụng mặc định trên điện thoại thông minhmáy tính bảng của hãng này. Phía mSpot cho biết họ sẽ được sắp xếp để trở thành một cho nhánh của Samsung.

“mSpot chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi trong việc mang đến cho khách hàng một dịch vụ điện toán đám mây tốt cho giải trí trực tuyến. Họ có thể sao lưu với giải pháp công nghệ sáng tạo từ đội ngũ kĩ thuật tuyệt vời này”, ông TJ Kang, Phó Chủ tịch cấp cao của Samsung Electronics cho biết.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm Galaxy S3 vừa qua, Samsung đã cho thấy những tham vọng mới của hãng trên thị trường di động. Giờ đây, hãng điện thoại Hàn Quốc không còn chỉ chăm chăm chạy đua cấu hình nữa, mà bắt đầu tập trung đầu tư nhiều hơn vào phần mềm, đặc biệt là các dịch vụ giải trí đa phương tiện trên Android. Không loại trừ khả năng Samsung sẽ tìm cách kết hợp mSpot với AllShare của chính Samsung phát triển để cung cấp cho người dùng một công cụ giải trí toàn diện. AllShare là tính năng chia sẻ và trình diễn nội dung số thông qua giao thức DLNA được Samsung trang bị cho các dòng TV thông minh, đầu Blu-ray, máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng Galaxy của hãng.

Ra mắt từ năm 2010 với dịch vụ cung cấp nhạc MP3 cho điện thoại, mSpot cho phép người dùng lưu trữ miễn phí đến 5 GB. mSpot cũng mở rộng dịch vụ sang việc cung cấp phim, họ thu hút khách hàng bằng việc giảm giá nếu mua với số lượng lớn.

Tuy nhiên, hiện tại mSpot đang phải tham gia cuộc cạnh tranh không cân sức với các dịch vụ có quy mô và tìm lực tài chính lớn hơn gấp nhiều lần như Cloud Player của Amazon, dịch vụ cũng mang đến dung lượng lưu trữ miễn phí 5 GB nhưng có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ kho nhạc trực tuyến của gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử, hay Google Play Music với việc cho phép lưu miễn phí 20.000 bài hát. Bên cạnh đó là cách dịch vụ đáng chú ý khác như MP3Tunes, ZumoDrive và SugarSync.

Với thương vụ này, nhiều khả năng dịch vụ “S Cloud” từng được rò rỉ trước đây sẽ không được tung ra, thay vào đó, mSpot sẽ trở thành dịch vụ điện toán đám mây riêng của Samsung, hoặc cũng có thể mSpot sẽ được chuyển đổi thành S Cloud để đồng bộ với tên gọi của các ứng dụng khác như S Voice, S Beam…

Theo slashgear

dred