0

Facebook chạm mốc kỷ lục 1.000.000.000.000 lượt xem trong tháng

Theo số liệu mới nhất được cung cấp từ báo cáo thì trong tháng 6 vừa qua, website của mạng xã hội Facebook đã có khoảng 1000 tỷ lượt truy cập. Công ty nghiên cứu DoubleClick, một công ty con của Google cũng cho hay, Facebook đang là website có số lượt truy cập nhiều nhất hiện nay.

facebook

Chỉ tính riêng trong tháng 6/2011, website này đã đón tiếp khoảng 870 triệu lượt khách, con số này đã vượt xa 700 triệu thành viên chính thức hiện nay của Facebook. Tức là cứ trung bình một khách hàng truy cập sẽ click vào hơn 1150 đường link của trang web này. Đó thực sự là một con số đáng mơ ước với tất cả các kình địch của mạng xã hội này.

Các chuyên gia cho biết, có nhiều nguyên nhân giải thích cho tốc độ tăng trưởng kinh hoàng về số lượt truy cập của Facebook trong thời gian gần đây. Đầu tiên phải kể đến là khi tìm kiếm bằng các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo! Search…thì các kết quả có liên quan đến site Facebook xuất hiện dày đặc. Tiếp đó là bởi kho ảnh khổng lồ được các thành viên chia sẻ trên Facebook, cứ mỗi lần người dùng click xem ảnh lại được tính là một lượt truy cập. Cùng với việc thư giãn bằng những trò game như FarmVille hay xem profile của các thành viên khác trên mạng xã hộ này cũng khiến cho lượng view tăng trưởng rất nhanh.

Cũng theo số liệu được cung cấp từ công ty DoubleClick, thì website Youtube.com đã chiếm được ngôi vị á quân trong bản xếp hạng này . Với số lượng khách hàng ghé thăm là khoảng 790 triệu người và khoảng 100 triệu lượt truy cập trong tháng. Con số này là khá khiêm tốn so với những gì mà gã khổng lồ Facebook đã đạt được trong tháng 6 vừa qua.

GenK

dred