0

Dịch vụ cho mượn tiền đầy tiện lợi qua iPhone/iPad

Trang tin AFPRelaxNews vừa cho hay, hãng Apple đã có ý tưởng khá thú vị là biến các mẫu thiết bị iPhone/iPad thành những ngân hàng cho mượn tiền di động đầy tiện lợi.

Apple Cash Dispensing Network

Nguồn tin trên nói rằng Apple đã gửi bằng sáng chế của họ lên Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ vào ngày 28/7/2011, nhưng tới giờ thì giới truyền thông mới khai thác được thông tin.

Cụ thể, Apple có ý tưởng xây dựng “Mạng phân phối tiền mặt Ad-hoc” để người dùng iOS có thể mượn tiền từ cộng đồng chủ nhân iPhone/iPad, rồi sau đó hoàn trả tiền qua tài khoản iTunes.

Khi một người dùng iOS cài đặt ứng dụng của Apple và có nhu cầu dùng tiền mặt nhưng lại không ở gần nơi rút tiền ATM, thì họ có thể đăng đề nghị vay tiền qua ứng dụng.

Sau đó, thông qua máy chủ, đề nghị trên sẽ được gửi tới những người dùng iPhone/iPad khác có vị trí gần với người muốn vay tiền nói trên, và nếu đồng ý thì người cho vay sẽ hẹn địa điểm để người muốn vay tới gặp. Sau này, người vay tiền sẽ hoàn trả thông qua tài khoản iTunes của họ.

Theo AFPRelaxNews thì hệ thống trên được thiết kế cho những khoản vay nhỏ, cỡ 50 USD.

Cho dù mô hình đã đề cập mới chỉ nằm trên giấy, song việc Apple hiện thực hóa bằng sáng chế như vậy là hoàn toàn khả thi, bởi chắc chắn người dùng sẽ nồng nhiệt đón nhận loại hình vay tiền trực tuyến rất tiện ích này.

PatentlyApple, Vietnam+

dred