0

Qua mặt đối thủ, iPhone thống lĩnh thị trường Mỹ

Theo một cuộc khảo sát của hãng phân tích Internet comScore (Mỹ), trong mùa nghỉ lễ cuối năm 2012 và đầu năm nay, các “dế” thông minh iPhone đã thống lĩnh thị trường nội địa, “qua mặt” Samsung và các đối thủ sử dụng hệ điều hành Android khác.

apple iphone

Apple iPhone – Ảnh: phys.org

Kết quả công bố ngày 6/3 cho thấy trong ba tháng (tính đến tháng 1/2013), “Trái táo cắn dở” Apple đã đứng đầu trên thị trường điện thoại thông minh của Mỹ với thị phần 37,8%, tăng 3,5% so với ba tháng trước đó. Tiếp đến là Samsung chiếm 21,4% thị phần.

Những đối thủ khác của Apple như HTC của Đài Loan (Trung Quốc) đứng ở vị trí thứ ba với thị phần 9,7%, hãng Motorola (8,6) và LG (7%).

Cũng theo cuộc khảo sát này, thị phần của các điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android giảm 1,3% xuống còn 52,3%, trong khi thị phần của các điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS tăng 3,5% lên tới 37,8%.

Thị phần của các điện thoại sử dụng hệ điều hành của BlackBerry giảm từ 7,8% xuống còn 5,9% và thị phần các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Phone là 3,1%.

Vietnam+

dred