0

Canonical: Ubuntu không chỉ dành cho người dùng cao cấp, muốn nó phổ biến hơn

Trong một bài post mới đây nói về các thay đổi của Ubuntu, Mark Shuttleworth – nhà sáng lập Canonical và cũng là một trong những người có ảnh hưởng lớn tới dự án Ubuntu – cho biết ông không muốn hệ điều hành của mình chỉ dành riêng cho những người dùng cao cấp.

Mark Shuttleworth

Shuttleworth phát biểu: “Tôi hoàn toàn chẳng hứng thú gì với những người muốn khác biệt. Những người dùng cao cấp”. Họ thường cho mình là thông minh và nói “Linux thì phải là khó dùng, nhờ vậy mà nó mới độc đáo.” Shuttleworth nhận xét đây là một điều “ngớ ngẩn nhất” mà những người “thông minh” đó nói ra.

Shuttleworth giải thích rằng những nỗ lực gần đây của công ty như tập trung phát triển giao diện Unity đẹp mắt, xây dựng nền tảng ứng dụng đám mây cho Ubuntu,… đều hướng đến mục tiêu mang OS này tới gần hơn với người dùng phổ thông. Shuttleworth mô tả thời điểm bây giờ là “cơ hội có một trong đời” để Canonical mở rộng đối tượng sử dụng. Trong suy nghĩ của ông, Ubuntu là cơ hội duy nhất để một phần mềm miễn phí có được sự ủng hộ từ những người dùng bình thường.

Trong vài tháng qua, Ubuntu cũng đã chuyển mình từ một hệ điều hành chủ yếu được sử dụng trên PC sang một OS đa nền tảng, tương thích và tối ưu hóa cho cả smartphone, tablet. Hãng có tham vọng cạnh tranh với những ông lớn khác trong thế giới nền tảng di động, chẳng hạn như iOS của Apple hay Android của Google. Người dùng không cần phải quan tâm đến những dòng lệnh phức tạp, không cần để tâm đến môi trường GNOME, KDE, tất cả đều được đơn giản hóa giống như trải nghiệm trên những chiếc smartphone, tablet ngày nay. Hi vọng Ubuntu sẽ tiếp tục con đường phát triển của mình một cách thành công.

Theo Tinhte.vn

dred