0

Facebook chính thức giới thiệu “nhà mới” trên Android

Trái với những tin đồn về sự xuất hiện của một chiếc smartphone “cộp mác” Facebook, thực tế, “nhà mới” trên Android mà Facebook úp mở, chỉ là một bộ ứng dụng và giao diện mới dành cho điện thoại chạy Android.

Facebook Home

rong sự kiện của Facebook, HTC First ra mắt với cấu hình cũng như ngoại hình giống với những hình ảnh bị rò rỉ trước đó. Song, nó lại chưa thực sự là một chiếc điện thoại đánh dấu sự hợp tác giữa Facebook và thương hiệu Đài Loan. HTC First, thực chất, chỉ là mẫu điện thoại đầu tiên sử dụng bộ kit Facebook Home của “ông trùm” mạng xã hội.

Thay thế Màn hình chủ (Home Screen) bằng Cover Feed

Màn hình chủ truyền thống đã được thay thế bằng ảnh từ các cập nhật news feed trên Facebook của người dùng, được gọi là Cover Feed. Bức hình sẽ được hiển thị toàn màn hình với tin nhắn, thông báo và những thứ khác trên đầu trang. Những bức hình này sẽ tự cuộn, hoặc người dùng có thể lật nếu muốn. Nếu người dùng muốn “Thích” hay “Bình luận” một bức ảnh, họ chỉ cần chạm vào tấm hình đó để thực hiện.

Nói qua một chút đến việc chạy ứng dụng của giao diện mới này, những ứng dụng sẽ hiện lên màn hình khi được người dùng “triệu tập” bằng cách kéo vào màn hình từ dưới lên hoặc sử dụng chức năng trên màn hình. Để tạo thủ thuật tắt (shortcut) cho một ứng dụng, người dùng phải lật trang sang bên trái để nhìn thấy danh sách những ứng dụng đã được cài đặt. Sau đó, họ có thể thêm chúng vào trang “thủ thuật tắt” bằng cách giữ vào ứng dụng mong muốn trong vài giây.

Số lượng thủ thuật tắt không hạn chế, vì thế người dùng có thể thêm bao nhiêu ứng dụng vào trang này nếu muốn.

Chat Head: chat Facebook mọi lúc mọi nơi

Chat Head

Dù đang ở bất cứ màn hình nào hay đang sử dụng ứng dụng gì, người dùng vẫn có thể chat chit trên Facebook. Mỗi khi người dùng nhận được tin nhắn từ Facebook, một hình avatar nhỏ sẽ hiện ra ở góc phải màn hình. Họ có thể nắm và kéo nó sang vị trí khác, còn khi bấm vào, một cửa sổ chat kết hợp tin nhắn SMS dạng pop-up sẽ hiện ra để người dùng có thể trả lời tin nhắn ngay trên nền một ứng dụng khác đang chạy.

Bên cạnh đó, tin nhắn dạng SMS và tin nhắn Facebook sẽ được “nhuộm” màu khác nhau để người dùng dễ phân biệt.

Facebook Home chính thức cho tải về vào ngày 12/4

Với những tính năng mới mẻ, Facebook Home chắc chắn sẽ được rất nhiều tín đồ yêu thích mạng xã hội lớn nhất thế giới chờ đón. Tuy nhiên, ngay khi Facebook Home được giới thiệu, nhiều người dùng Android cũng khẳng định rằng họ sẽ không sử dụng bộ ứng dụng của Facebook cũng chính bởi ngại làm quen với cái mới.

Hiện tại, HTC First là chiếc smartphone đầu tiên chạy bộ ứng dụng của Facebook. Tuy nhiên, Facebook Home cũng tương thích với hầu hết những chiếc điện thoại Android khác. Được biết, “nhà mới trên Android” của Facebook sẽ cho phép người dùng tải về bắt đầu từ ngày 12/4 tới đây thông qua Google Play Store.

Theo vtv.vn

dred