0

CEO Gary Kovacs của Mozilla sẽ rời bỏ chức vụ của mình vào cuối năm nay

Hôm nay, CEO của tập đoàn Mozilla, Gary Kovacs, đã chính thức xác nhận ông sẽ rời bỏ chức vụ giám đốc điều hành tại một thời điểm nào đó vào cuối năm nay.

Gary Kovacs

Thời gian chính xác khi nào thì vẫn chưa được Mozilla cũng như chính Kovacs tiết lộ cụ thể. Được biết, tuy rời chiếc ghế CEO của công ty, nhưng Kovacs vẫn sẽ là một thành viên trong ban giám đốc của Mozilla, và vẫn sẽ đóng vai trò cốt lõi trong các quyết định chiến lược của tập đoàn trong tương lai. Mozilla cho biết quá trình tìm kiếm một CEO mới cho hãng sẽ được bắt đầu ngay từ bây giờ.

Sau khi trải qua nhiều thăng trầm với các chức vụ trước đó tại Sybase, Adobe và Zi Corporation, Gary Kovacs chính thức đến với Mozilla vào năm 2010 với nhiệm vụ dẫn đầu đội ngũ phát triển và định hướng chiến lược đối với dòng sản phẩm rất nổi tiếng của hãng là trình duyệt web Firefox. Không chỉ dừng lại với thành công của Firefox, trong thời gian gần đây, Kovacs cũng đã để lại dấu ấn trên thị trường smartphone khi ông là người đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển, ra mắt của Firefox OS dành cho các thiết bị di động – được giới thiệu tại sự kiện MWC 2013 vào tháng 2 vừa qua.

Chốt lại, giám đốc của quỹ Mozilla cho biết việc tuyển dụng được Kovacs đã giúp công ty tiến một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực nền tảng di động – mặc dù ông thừa nhận Firefox OS sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn trên thị trường trong bối cảnh các hệ điều hành dành cho smartphone/tablet đang ngày càng phong phú và sự cạnh tranh thì ngày càng khốc liệt.

Theo Mozilla, Tinhte

dred