1

Yahoo ra mắt ứng dụng thời tiết cho iPhone, iPod

Yahoo vừa ra mắt gói ứng dụng dự báo thời tiết cho iPhone, iPod và iPod Touch và Yahoo! Mail cho máy tính bảng chạy iOS và Android với giao diện mượt, cách trình bày tinh tế, khả năng tương tác với người dùng một cách thông minh.

Yahoo! Weather

Ứng dụng thời tiết là ứng dụng phổ biến và có mặt trong hầu hết các chợ ứng dụng, tuy nhiên ứng dụng Yahoo! Weather được tung ra ngày hôm nay sẽ khiến bạn thật sự ngạc nhiên.

Ông Marco Wirasinghe, Giám Đốc Sản Phẩm Mới và Di Động của hãng chia sẻ:

“Dù bạn đơn giản là một người thích mơ mộng hay một nhiếp ảnh gia đầy đam mê, hãy đăng tải những tấm hình về những nơi yêu thích của bạn trên Flickr và bức hình của bạn có thể được chiêm ngưỡng bởi hàng chục triệu người sử dụng Yahoo! Weather trên iPhone.”

Thay vì chỉ hiển thị các dữ liệu thời tiết khô khan, ứng dụng đã kết hợp các hình ảnh từ Flickr tại các địa điểm và tái hiện hình ảnh tình trạng thời tiết. Những bức ảnh được chọn lọc rất đẹp, chất lượng cao, hiển thị toàn màn hình. Các thông tin thời tiết được hiển thị đơn giản. Ngoài ra ứng dụng này còn cho phép khi nghiêng chiếc điện thoại, người dùng sẽ thấy hàng loạt các tấm ảnh về tình hình thời tiết hiện tại ở những địa điểm được quan tâm sẽ hiển thị. Yahoo! đã phát triển chức năng này để mang lại trải nghiệm thú vị giống như khi ngắm lại những nơi đã ghé thăm thông qua các tấm bưu thiếp.

Yahoo! Weather

Các bức ảnh được lấy từ “Project Weather” trên Flickr do Yahoo tạo ra dành riêng cho cộng đồng đăng những bức ảnh về thời tiết. Mặc dù bất cứ ai cũng được tải ảnh lên nhưng những bức ảnh hiển thị trên ứng dụng đều được chọn lọc kỹ.

Ảnh sẽ thay đổi theo hoàn cảnh thời tiết và giờ giấc trong ngày. Những bức ảnh sẽ thay đổi liên tục, đặc biệt là những nơi đông đúc như New York vốn có nhiều ảnh dữ liệu hơn. Ngoài thông tin nhiệt độ, ứng dụng Yahoo! Weather còn bổ sung các thông tin dự báo, giờ mặt trời mọc và lặn, hướng gió và áp suất.

Trang Gizmodo đã nhận xét ứng dụng Yahoo! Weather là ứng dụng thời tiết đẹp nhất hiện nay.

Yahoo! Weather dành cho iPhone, iPod và iPod Touch được tải về miễn phí trên App Store toàn cầu với 30 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Thông tin về việc hỗ trợ gửi ảnh cho ứng dụng có thể được tìm thấy tại đường link flickr.com/projectweather

Cùng đó, ứng dụng Yahoo! Mail dành cho máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS (The new iPad, iPad 4, iPad mini…) mang lại một trải nghiệm lướt mail mới trên toàn màn hình.

Yahoo! Mail new

Không có những nút bấm và thư mục phức tạp, giao diện Yahoo! Mail được tinh giản, giúp người sử dụng lướt nhanh qua các mail giống như đọc một quyển tạp chí, giúp đọc mail nhanh và dễ dàng hơn.

“Với khả năng lọc và sắp xếp mạnh mẽ, Yahoo! Mail giúp bạn dễ dàng tìm thấy những email quan trọng nhất, tự động phân loại mail theo người gửi hay xóa toàn bộ, đánh dấu mail…”, đại diện Yahoo nói.

Theo Mashable, Yahoo

dred