0

StatCounter: Windows 8 có mặt trên 5% máy tính toàn cầu

Microsoft đã sẵn sàng giới thiệu phiên bản cập nhật đầu tiên cho Windows 8, tuy nhiên, hệ điều này vẫn chưa thu hút được sự quan tâm của người dùng.

windows 8

Số liệu từ StatCounter cho thấy, trong 10 ngày đầu tháng 5, bảng xếp hạng thị phần thị trường cùa các hệ điều hành hầu như không có sự thay đổi khi Windows 7 vẫn đang là nền tảng phổ biến nhất có mặt trên 53,46% số lượng máy tính toàn cầu.

Trong khi đó, hệ điều hành Windows XP đang đứng ở vị trí thứ 2 với số thị phần nắm giữ trên thị trường này 21,24%. Nền tảng Mac OS X và Vista lần lượt xếp thứ 3 và 4 với thị phần thị trường là 7,26 và 5,9%.

StatCounter cho biết thêm, hiện tại, Windows 8 đang được cài đặt trên 5,26% tổng số máy tính cá nhân trên toàn cầu và xu hướng này đang có chiều hướng tăng. Dự báo, nền tảng này có thể vượt qua Vista vào cuối tháng này.

Ngày 7/5, Microsoft thông báo đã có 100 triệu giấy phép Windows 8 bán ra trong 6 tháng qua. Bà Tami Reller, Giám đốc Điều hành Tiếp thị kiêm Tài chính của khối Windows cho biết, hệ điều hành Windows 8 đang tạo ra xu hướng chuyển đổi hệ điều hành. Xu hướng phát triển ứng dụng cho nền tảng Windows đang tiếp tục gia tăng.

Mới đây, Microsoft cho biết sẽ giới thiệu Windows Blue tại Hội nghị BUILD của mình diễn ra vào tháng 6 tới đây. Windows Blue được cho là sẽ khôi phục lại nút bấm Start quen thuộc thay vì loại bỏ đi như trên Windows 8 ban đầu. Phiên bản này sẽ có mặt trên thị trường khoàng 2 tháng sau đó.

Theo VTV.VN

dred