0

Samsung đang phát triển notebook Android?

Nhiều thông tin cho biết, Samsung đang phát triển dòng sản phẩm máy tính xách tay chạy trên hệ điều hành Android. Dự kiến, sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

Samsung Notebook Android

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tại hãng nghiên cứu KGI Securities vừa cho biết, Samsung là một trong nhiều công ty sẽ sản xuất máy tính xách tay sử dụng nền tảng Android.

Samsung dự kiến sẽ giới thiệu notebook Android tới thị trường người dùng trong khoảng 3 – 4 tháng tới để gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường. Số lượng notebook Android do Samsung sản xuất có thể bị hạn chế số lượng trong thời gian đầu do nền tảng Android hiện tại chưa hỗ trợ, đáp ứng tốt cho dòng máy tính xách tay như trên Windows.

Ngoài ra, một số thông tin cho biết, sau khi trễ hẹn tại sự kiện Google I/O 2013 diễn ra vào tháng 5, trong thời gian tới, Google sẽ giới thiệu phiên bản Android 5.0 – phiên bản này có thể chạy được trên các màn hình lớn.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, Android 5.0 cũng có thể trở thành nền tảng mở đầu cho kỷ nguyên các dòng máy tính xách tay trang bị màn hình cảm ứng chạy Android với mức giá rẻ. Tuy nhiên, những chiếc laptop chạy Android 5.0 sẽ chỉ có thể có mặt trên thị trường vào tháng 11/2013.

Bên cạnh thông tin Samsung đang phát triển Android laptop, chuyên gia phân tích Kuo vừa thông báo, Google sẽ sớm tung ra một sản phẩm cạnh tranh với Apple TV. Tuy nhiên, do Google quyết định chuyển sang sử dụng chip Tegra của Nvidia nên ngày ra mắt của Google TV sẽ chậm lại.

Ông Kuo dự đoán thêm rằng, Google sẽ ra mắt thiết bị đồng hồ thông minh cùng với kính thông minh Google Glass trong năm nay. Tuy nhiên, sang năm 2014, sản phẩm này mới được sản xuất hàng loạt.

Theo VTV.VN

dred