0

Galaxy S4 phá vỡ kỷ lục của smartphone Android

Samsung đã tiêu thụ được 6 triệu chiếc Galaxy S4 trong 15 ngày đầu tiên có mặt trên thị trường. Con số bán hàng này đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đây của dòng smartphone Android.

Galaxy S4

Theo nhiều thông tin đăng tải trên các website công nghệ, sau khi Samsung chính thức giới thiệu Galaxy S4 tới thị trường người dùng vào ngày 26/4, đã có 4 triệu chiếc được bán ra trong 5 ngày đầu tiên.

Trong khi đó, để đạt con số 3 triệu chiếc đầu tiên được bán ra, phiên bản Galaxy S thế hệ thứ 1 cần tới 85 ngày, Galaxy S II cần đến 55 ngày để bán được 3 triệu chiếc đầu tiên. Thế hệ Galaxy S III cũng cần tới 21 ngày để đạt lượng bán 3 triệu chiếc như vậy.

“Kết thúc tháng 4, chúng tôi đã tiêu thụ được 4 triệu chiếc Galaxy S4 thông qua nhiều hãng phân phối sản phẩm trên toàn cầu. Đến ngày 10/5, sau 2 tuần sản phẩm này có mặt trên thị trường, đã có 6 triệu chiếc được bán ra”, một quan chức của Samsung cho biết.

Lãnh đạo của Samsung cho biết thêm, công ty dự đoán sẽ phá vỡ mốc 10 triệu chiếc Galaxy S4 được bán ra vào cuối tháng 5 này. Galaxy S4 đánh bại mọi kỷ lục doanh số bán hàng của bất kỳ chiếc smartphone Android cao cấp nào trên thị trường.

Galaxy S4 từng được xem là thiết bị Android được chờ đón nhiều nhất trên thị trường. Sản phẩm sở hữu màn hình HD Super AMOLED 5 inch, độ phân giải 1920×1080 pixel, mật độ điểm ảnh 441 pixel/inch. S4 có các tùy chọn bộ nhớ 16/32/64GB. Ngoài ra, S4 hỗ trợ thẻ nhớ microSD để tăng bộ nhớ lưu trữ ảnh, video, game, ứng dụng.

Trước khi được chính thức bán trên thị trường, Galaxy S4 cũng là sản phẩm có số lượng đơn đặt hàng kỷ lục. Chỉ sau 3 ngày tuyên bố ra mắt, số đơn đặt hàng cho sản phẩm này cao hơn 446% so với ngày Galaxy S3 được giới thiệu. Tại thời điểm đó, giới phân tích cho rằng, Galaxy S4 sẽ nhanh chóng trở thành một trong những smartphone phổ biến nhất trên thị trường.

Theo VTV.VN

dred