0

Google I/O 2013: Android đã có Game Center như iOS, hỗ trợ đa nền tảng

Google Play Game cho phép nối mạng trực tuyến giữa nhiều người chơi cùng lúc, tính điểm bảng xếp hạng, ghi nhớ màn chơi trên tất cả các thiết bị.

Google Play Game

Play Game có tính năng tương tự Game Center nhưng hỗ trợ đa nền tảng.

Có màn giới thiệu không hoàn hảo khi phần trình diễn tính năng chơi nối mạng gặp lỗi nhưng dịch vụ Play Game mới trên Android vẫn các nhà phát triển được chào đón nhiệt tình. Đúng như các tin đồn, dịch vụ này có nhiều tính năng tương tự như Game Center của iOS bao gồmlưu màn chơi lên “mây” để đồng bộ đến các thiết bị khác nhau, liên kết bạn bè, tìm người chơi qua mạng Google+ cũng như bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt là dịch vụ này hoạt động đa nền tảng, đồng nghĩa với việc nó có thể xuất hiện trên cả thiết bị chạy iOS và thậm chí là các trang web hỗ trợ HTML5 của cùng một trò chơi.

Mảng chơi nối mạng được quan tâm nhất khi người dùng có thể tìm kiếm bạn bè và tranh đua trực tiếp theo thời gian thực trong game. Cách thức hoạt động khá đơn giản nhưng có thể do mạng bị lỗi cũng như trong quá trình thử nghiệm nên màn giới thiệu của Google tại hội nghị I/O không hoạt động.

Google cũng đồng thời cung cấp bộ phát triển phần mềm có sẵn cho các nhà phát triển để tích hợp tính năng trên vào các trò chơi ngay hôm nay. Hiện đã có hai game hỗ trợ tính năng này là World of Goo và Super Stickman Golf 2.

Google Play Game

Các tính năng trên Play Game.

Google Play Game

Trong trò chơi sẽ có phần mời bạn bè

Google Play Game

Kết nối dựa trên mạng Google+

Theo Số Hóa

dred