1

Google mua lại ứng dụng bản đồ Waze với 1,3 tỉ USD

Google dường như đã chiến thắng trong cuộc cạnh tranh mua lại Waze (ứng dụng định vị xã hội) nổi tiếng của Israel, theo nguồn tin của tờ Globes Business, Google đã bỏ ra một khoản tiền có giá lên tới 1,3 tỉ USD để mua lại ứng dụng này.

waze

Theo Globes Business, Google và Waze hiện đã “tìm được tiếng nói chung” và chốt được giá giao dịch hợp lý làm hài lòng cả hai bên. Thương vụ này sẽ giúp Google củng cố vị thế dịch vụ bản đồ của mình, trước sự phát triển không ngừng từ Facebook.

Nhiều tháng trở lại đây, giới thạo tin đã lan truyền thông tin Facebook, Google và Apple muốn mua lại ứng dụng bản đồ Waze với giá có thể lên tới hàng tỷ usd. Tuy nhiên, không lâu sau đó, các nguồn tin thân cận của Facebook nói rằng hãng này đã rút khỏi thương vụ do không tìm được tiếng nói chung với Waze. Globes Business cho rằng thỏa thuận mua lại của Facebook sụp đổ vì bất đồng trong việc hãng muốn Waze di chuyển trụ sở chính tới California, cũng có thông tin cho rằng giá của Facebook đưa ra chưa làm thỏa mãn Waze. Còn với đề nghị của Apple dường như không bao giờ được thực hiện bởi mức giá hãng này đưa ra thấp hơn mức giá của Facebook và Google.

Trong một báo cáo riêng The Wall Street Journal cho rằng thỏa thuận này có thể được xác nhận trong tuần này.

Được biết, trong thời gian gần đây ứng dụng bản đồ của Waze, được thành lập từ năm 2007 và có trụ sở đặt tại Israel, nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Waze là một ứng dụng chỉ đường dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng với hơn 47 triệu người dùng tại 193 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ứng dụng này giúp người dùng tham gia giao thông thuận tiện và hiệu quả dựa vào những thông tin thực tế cập nhật liên tục bởi các thành viên trong hệ thống mạng xã hội Waze.

Theo TheVerge

dred