0

BlackBerry đã trở lại từ cõi chết

Trong những tháng gần đây, BlackBerry là một trong những tên tuổi được nhắc đến nhiều nhất trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Với tỷ lệ cổ phiếu tăng hơn 25% từ đầu năm đến nay, có vẻ như BlackBerry đang trên đường trở lại, cho dù vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn và cạnh tranh khốc liệt trên thị trường.

blackberry 10

Các nhà phân tích của Thomson Reuters đã dự đoán các công ty như Waterloo, Ontario có thể kiếm được 6 cent trên mỗi cổ phiếu dựa trên 3,36 tỷ USD doanh số bán hàng trong quý tài chính đầu tiên của năm 2014.

BlackBerry sẽ đưa ra báo cáo tài chính quý đầu tiên vào ngày 28/6. Những thông tin gần đây cho thấy, công ty đang có bước phát triển tích cực, đặc biệt là sự tăng trưởng doanh số bán thiết bị sử dụng nền tảng BlackBerry 10.

“Chúng tôi hy vọng BlackBerry sẽ đưa ra các tín hiệu xây dựng lại thương hiệu của mình, từng bước một, chậm nhưng chắc trên thị trường smartphone đang cạnh tranh hết sức mạnh mẽ như hiện nay”, chuyên gia phân tích Ehud Gelblum tại công ty Morgan Stanley nhận định.

Số liệu từ nhiều công ty phân tích thị trường cho biết, doanh số bán thiết bị BlackBerry Z10 và BlackBerry Q10 cao hơn so với dự đoán trước đó của giới quan sát thị trường. Trong cuộc chiến hệ điều hành dành cho các thiết bị thông minh, AndroidiOS đang là những tên tuổi hàng đầu.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, mặc dù tham gia thị trường hệ điều hành muộn, điều đó không có nghĩa, BlackBerry 10 không thể tìm được chỗ đứng cho mình. Hai nền tảng Windows Phone và BlackBerry vẫn đang cạnh tranh khốc liệt để giành vị trí thứ 3 trên thị trường này.

Gelblum của Morgan Stanley’s dự đoán, đã có khoảng 3,5 triệu thiết bị sử dụng nền tảng BlackBerry 10 được bán ra trong quý đầu năm nay, tăng so với ước tính ban đầu là 3 triệu chiếc.

Trong khi đó, chuyên gia Citigroup – Jim Suva dự đoán, trong quý tài chính đầu tiên của năm 2013, BlackBerry có thể bán ra 7,25 triệu chiếc smartphone, trong đó, 3,25 triệu chiếc sử dụng nền tảng BlackBerry 10.

Với việc nắm giữ khoảng 25% số cổ phiếu ngắn hạn, bất kỳ cú lội ngược bất ngờ nào cũng khiến cổ phiếu của BlackBerry tăng vọt. Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, đây thực sự là thông tin tốt đẹp cho những tín đồ BlackBerry và cũng là tín hiệu lạc quan cho sự hồi sinh của thương hiệu điện thoại Canada này.

Theo BGR

dred