0

CIRP: Nhiều người dùng Android chuyển sang iPhone của Apple hơn ngược lại

Theo cuộc khảo sát mới được tổ chức CIRP (Consumer Intelligence Research Partners) thực hiện, trong 1 năm qua, Apple có thêm 20% khách hàng mới bởi họ không tiếp tục dùng smartphone Android. Trong khi đó, chỉ có 7% người dùng iPhone chuyển sang sử dụng điện thoại Samsung.

Apple iPhone 4S and Samsung Galaxy S III

Apple iPhone 4S và Samsung Galaxy S III

Số liệu từ CIRP cho biết, từ tháng 7/ 2012 đến tháng 6/2013, trong số những người đang sử dụng điện thoại iPhone, có 42% người nâng cấp từ các phiên bản iPhone trước đó. Trong khoảng thời gian trên, trong số những người đang sở hữu điện thoại Samsung, có 43% người dùng là chuyển từ một thiết bị Android khác sang (không nhất thiết là máy Samsung).

CIRP cho biết thêm, trong khoảng thời gian 12 tháng vừa qua, lần đầu tiên thị trường di động chứng kiến số lượng người mua smartphone cao hơn điện thoại phổ thông.

CIRP Survey

CIRP nhận định, trong số những người chuyển sang dùng thương hiệu điện thoại khác, Apple đã có nhiều gấp 3 lần khách hàng từ Samsung so với con số Samsung giành được khách hàng từ Apple, cụ thể, Apple lấy đi 33% người dùng từ Samsung còn Samsung chỉ lấy được 11% người dùng của Apple.

CIRP Survey

Ngoài ra, Samsung thu hút thêm nhiều khách hàng mới từ HTC, Nokia và Motorola, trong khi đó, hầu hết khách hàng mới của Apple là những người trước đây sử dụng điện thoại BlackBerry.

CIRP Survey

Nghiên cứu từ CIRP cũng cho thấy, những người sở hữu iPhone thường có thu nhập cao hơn và trình độ học vấn cao cũng nhiều hơn số người dùng của Samsung. Bên cạnh đó, người dùng iPhone có xu hướng “trẻ hơn” so với chủ sở hữu những chiếc điện thoại Samsung.

Được biết, CIRP đã tổ chức cuộc điều tra này với 500 chủ sở hữu smartphone, những người đã mua một chiếc điện thoại mới trong 90 ngày trước đó. Thời gian thực hiện điều tra kéo dài từ tháng 7/2012 đến tháng 6/2013.

Theo Telegraph, PhoneArena

dred