0

Google tích hợp các lợi thế của Waze với phiên bản Maps mới nhất

Google đã gây sóng gió khi mua lại Waze (ứng dụng về giao thông) vào đầu mùa hè năm nay với giá 1.1 tỷ USD, nhưng công ty cho biết sẽ cho phép mọi người sử dụng Waze miễn phí. Việc nâng cấp Google Maps và Waze vào hôm thứ ba đã chứng minh rằng hai ứng dụng này đang dần dần sáp nhập với nhau.

waze primary

Trước đó Google Maps đã từng hỗ trợ chức năng theo dõi tình trạng giao thông trên các tuyến đường dựa vào tín hiệu GPS trên các thiết bị thông minh của người dùng để dự đoán mật độ xe trên đường, tuy nhiên các dữ liệu này thường không chính xác.

waze maps

Bản cập nhật của Google Maps cho thấy các thông tin giao thông do ngươi dùng cung cấp từ Waze.

Hiện tại, chức năng thông báo tình trạng giao thông theo thời gian thực của Google Maps sẽ có hiệu lực tại các quốc gia gồm Mỹ, Argentina, Chile, Colombia, Ecuador, Mexico, Panama, Peru, Pháp, Đức, Thụy Sĩ và Anh. Dự kiến nhiều quốc gia khác cũng sẽ sớm có thêm tính năng hữu ích này.

Người dùng ứng dụng Google Maps trên cả Android lẫn iOS đều được trang bị tính năng mới này. Giờ đây người dùng có thể xem chi tiết cập nhật của các vụ tai nạn thay vì chỉ đơn giản là thông báo “kẹt xe”. Mặc dù thông tin cũ rất hữu ích, nhưng có thêm thông tin về đoạn đường trước mặt bạn thậm chí sẽ tốt hơn.

Waze cũng trấn an người sử dụng rằng các thông báo trong ứng dụng Maps của Google sẽ không hiển thị thông tin hồ sơ người dùng, và người dùng Waze vẫn có thể gửi các thông báo giao thông và bản đồ được họ chỉnh sửa. Waze dựa trên nguồn thông tin thực tế từ số đông, vì vậy nó sử dụng công cụ game để lôi kéo mọi người báo cáo về nạn tắc đường, tai nạn, và các vấn đề giao thông nghiêm trọng khác mà họ nhìn thấy trên đường phố.

Những tính năng tốt nhất của Google cũng được hiển thị trong Waze. Ứng dụng Waze đã được bổ sung Google Search để nâng cao sức mạnh cho đội ngũ các nhà cung cấp tìm kiếm, bao gồm Foursquare và Yelp. Bây giờ những người chỉnh sửa bản đồ Waze sẽ có quyền truy cập vào Google Maps Street View và hình ảnh vệ tinh để lập bản đồ chính xác hơn. Lúc trước khi Waze được cập nhật, người dùng chỉ có thể gửi văn bản về sự thay đổi nào đó như “con đường X không cắt phố Y” – điều này đôi khi quá mơ hồ để sử dụng.

Tính năng mới trên Google Maps là một trong những nỗ lực của “gã khổng lồ tìm kiếm” để tăng thêm chất lượng của Google Maps trước nguy cơ cạnh tranh của các đối thủ giàu tiềm năng khác, mà nổi bật trong đó là “quả táo” với Apple MapsNokia Maps.

Theo Techhive

dred