0

BlackBerry có thể sẽ thành lập công ty riêng cho BBM

The Wall Street Journal cho biết, ban lãnh đạo của BlackBerry đang cân nhắc đến việc tách BBM (BlackBerry Messenger) thành một công ty con riêng biệt, và nó sẽ có tên là BBM Inc.

BlackBerry Messenger

Sự ra đời của BBM Inc được WSJ lý giải là một chiến lược của BlackBerry trong việc thúc đẩy và tập trung hơn vào ứng dụng BBM (BlackBerry Messenger) để từ đó biến nó trở thành một tài sản có giá trị cao của công ty. BlackBerry cũng sẽ đưa nhiều nhân viên và các nhà quản lý có kinh nghiệm về BBM tới công ty riêng BBM Inc để mở rộng dịch vụ này trong tương lai.

Từ trước tới nay, BBM vẫn là niềm tự hào của BlackBerry, được xem là ngôi sao tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng tin nhắn tức thời trên smartphone, và là “tiền bối” của Whatsapp hay Viber. Ứng dụng này cũng được những người dùng BlackBerry hết sức ưa chuộng và nó cũng sắp có mặt trên 2 nền tảng iOS và Android. Ngoài dịch vụ nhắn tin tức thời, BBM còn cung cấp tính năng Video Chat và Voice chat cho người dùng BlackBerry cũng như tính năng chia sẻ màn hình giữa các thiết bị BlackBerry 10. BBM Channels cũng đã được BlackBerry giới thiệu cách đây vài tháng.

Nếu thông tin BBM Inc được thành lập là đúng, thì đây là một hướng đi khá kỳ lạ nhưng lại khôn ngoan của BlackBerry. Việc tách BBM trở thành một công ty con riêng biệt, và dồn sức vào phát triển BBM sẽ giúp cho ứng dụng này tốt hơn nữa để có thể cạnh tranh với các dịch vụ nhắn tin khác như WhatsApp, Viber, Google Hangouts, Facebook Messenger… Chính điều này sẽ gián tiếp làm tăng giá trị của BBM cũng như BBM Inc, và do đó ban lãnh đạo của BlackBerry nếu bán lại toàn bộ tài sản của công ty, thì sẽ thu được nhiều tiền hơn nhờ vào chiến lược này.

Theo Engadget, WSJ

dred