0

CEO Broadcom: Apple, Samsung khó chiếm lĩnh thị trường smartwatch

CEO Broadcom: Apple, Samsung khó chiếm lĩnh thị trường smartwatch

“Mặc dù hiện tại Apple và Samsung đang thống trị ngành công nghiệp smartphone toàn cầu, những điều đó cũng không thể khẳng định họ cũng sẽ chiếm lĩnh thị trường thiết bị đeo thông minh trong tương lai.” Scott McGregor – Giám đốc điều hành của hãng Broadcom cho biết trong cuộc phỏng vấn gần đây với trang AllThingsD.

Theo CEO McGregor, thiết bị đeo thông minh như kính mắt, đồng hồ đeo tay rất khác biệt so với smartphone, và ở đó có nhiều cơ hội tiềm năng cho các hãng công nghệ khác khai phá. Vị thuyền trưởng của Broadcom chỉ ra rằng hiện nay trên mạng huy động vốn đầu tư Kickstarter, có hàng chục dự án về đồng hồ kỹ thuật số thông minh khác nhau, do vậy thị trường thiết bị đeo thông minh tương lai sẽ có sự cạnh tranh từ rất sớm. Thực tế này trái ngược với trước đây, khi Apple và Samsung có cơ hội sáng tạo và nắm bắt vai trò tiên phong.

Mặc dù Smartwatch không phải là thị trường mới mẻ bởi đã có một số công ty mới nổi ra mắt các sản phẩm của riêng họ, nhưng phân khúc này được cho là sẽ bùng nổ khi các ông lớn bắt đầu gia nhập. Samsung là đại gia đầu tiên sẽ ra mắt Smartwatch đầu tiên của hãng với tên gọi là Galaxy Gear vào ngày 4/9 tới. Và, Apple cũng được đồn thổi sẽ sớm ra mắt iWatch vào cuối năm nay, chậm nhất là đầu năm 2014.

Theo BGR

dred