0

Skype đang phát triển công nghệ cho phép hiển thị video 3D

Những tin tức được tiết lộ bởi một quan chức cấp cao trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với đài BBC đánh dấu kỷ niệm 10 năm của Skype.

Skype đang phát triển công nghệ cho phép gọi video 3D

Phó Chủ tịch của dịch vụ Skype là Mark Gillett cho biết họ đang phát triển công nghệ cho phép hiển thị 3D (3D-screens) và chụp 3D (3D-capture). Tuy nhiên, Gillett cho biết thêm rằng có thể sẽ mất một thời gian dài nữa tính năng này mới được triển khai do các hạn chế về công nghệ.

“Chúng tôi đang thử nghiệm khả năng hiển thị hình ảnh và chụp 3D cho Skype” Phó chủ tịch Skype của Microsoft, Mark Gillett nói.

“Chúng tôi đã thấy rất nhiều tiến bộ về công nghệ hiển thị và nhiều người dùng hiện tại mua TV và màn hình máy tính có khả năng hiển thị hình ảnh 3D”.

“Tuy nhiên, hiện tại các trở ngại về phần cứng sẽ khiến cho tốc độ phát triển chat video 3D chưa thể triển khai rộng rãi”. Mark Gillett cho biết để có thể hiển thị video 3D, một hệ thống máy tính phải được trang bị khá nhiều camera có kích cỡ phù hợp và được đặt hợp lí ở các góc mới có thể chụp hình 3D.

“Hiện nay chúng tôi đang phát triển công nghệ để hỗ trợ chụp hình ảnh 3D và truyền qua mạng. Thế nhưng tất cả hiện mới chỉ dừng ở mức thử nghiệm, và chúng tôi cần đánh giá xem khi nào thì hệ sinh thái thiết bị và khả năng của các thiết bị đủ để hỗ trợ công nghệ mới, thì khi đó chúng tôi sẽ triển khai dự án ra thực tế,” Phó Chủ tịch Gillet cho biết thêm.

Skype là hãng dịch vụ VoIP nổi tiếng bậc nhất thế giới. Hãng này bị Microsoft mua lại năm 2011. Trước khi nghĩ tới chuyện phát triển 3D, Skype cho biết họ đang tiến tới cung cấp các video call chất lượng Full HD.

Theo BBC

dred