0

WSJ: Doanh số bán hàng BlackBerry Q10 không được như mong đợi

The Wall Street Journal cho biết doanh số smartphone Q10 của BlackBerry (thiết bị bàn phím QWERTY đầu tiên được hỗ trợ bởi hệ điều hành BlackBerry 10) đang khá “ảm đạm”, dựa trên ý kiến của các giám đốc bán lẻ và nhà điều hành tại các nhà mạng ở Mỹ và Canada.

Blackberry Q10

Theo báo cáo, một trong những chủ sở hữu 16 đại lý bán lẻ ủy quyền của Verizon cho biết: “chúng tôi thấy hầu như không có nhu cầu đối với Q10 và cuối cùng lại được gửi trả về với đa số nhà cung cấp thiết bị của chúng tôi”.

Một giám đốc điều hành tại một nhà khai thác giấu tên của Canada cho biết: “Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều nói về Q10 như là một vi cứu tinh, tuy nhiên nó đã không làm được điều đó và có vẻ như nó đang rơi vào tình trạng ngược lại”.

Các điềm báo cho thấy kết quả quý tiếp theo của BlackBerry không được tốt. WSJ là trang thông tin được đánh giá rất uy tín tại Mỹ và những báo cáo của họ khá chính xác.

Mặc dù quyết định để BlackBerry Q10 ra mắt người dùng sau Z10 là do nó được dự kiến nhắm vào đối tượng người dùng đã sử dụng BlackBerry trước đây với thiết kế bàn phím QWERTY cổ điển bởi họ tìm thấy dáng dấp và sự quen thuộc của những đời BlackBerry trước đây trên Q10. Tuy nhiên với màn hình khá nhỏ và các ứng dụng hỗ trợ cho thiết bị này vẫn còn khá hạn chế khiến cho Q10 vẫn chưa đủ để thuyết phục đa số người dùng.

Công ty cũng tung ra Q5, anh em của Q10 nhưng có giá thấp hơn nhằm giúp cho BlackBerry xây dựng vị trí vững chắc của mình trong một số thị trường mới nổi.

Thorsten Heins, Giám đốc điều hành của hãng sản xuất điện thoại thông minh đang gặp khó khăn, trước đó cho biết, doanh số bán hàng Q10 dự kiến đạt tới phạm vi “hàng chục triệu”.

Theo MobileWorldLive

dred