0

Hệ điều hành Android kế tiếp sẽ có tên là Android 4.4 KitKat

Thông tin này chính thức được chủ tịch mảng Android và Chrome của Google, ông Sundar Pichai xác nhận trên trang Google+ và Twitter cá nhân khi ông vừa có một chuyến “công du châu Á” để tham gia Hội nghị với các đối tác của Google. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết là KitKat (tên một loại kẹo chocolate dạng thanh của hãng Nestle khá nổi tiếng) sẽ là tên mã để gọi cho hệ điều hành Android 4.4 chứ không phải Key Lime Pie như trước đây.

Android 4.4 KitKat

Biểu tượng Android KitKat đặt trước trụ sở chính của Google ở Mỹ

Cách đặt tên này cũng hoàn toàn khớp với trình tự chữ cái mà các phiên bản Android sử dụng làm tên mã. Google tiết lộ thêm rằng “mục tiêu của chúng tôi với Android KitKat đó là mang trải nghiệm Android đáng kinh ngạc đến cho mọi người”.

Pichai chia sẻ thêm trên Google+ rằng, Ông cũng “rất nôn nóng tới ngày ra mắt phiên bản kế tiếp của nền tảng này, vốn sẽ ngọt như những thanh kẹo mà nhóm lập trình của chúng tôi rất yêu thích”.

Như vậy kể từ khi xuất hiện vào năm 2008, phiên bản hệ điều hành Android được đặt tên theo các món bánh và theo thứ tự chữ cái Alphabet. Phiên bản Android đời đầu có tên Cupcake (1.5); sau đó là Donut (1.6), Eclair (2.0), Froyo (2.2), Gingerbread (2.3), Honeycomb (3.0), Ice Cream Sandwich (4.0), Jelly Bean (4.1-4.3) và KitKat (chứ không phải là Key Lime Pie như những thông tin trước đây) là phiên bản mới nhất của nền tảng này.

Bểu tượng Android 4.4 mới được sắp xếp từ các thanh kẹo chocolate với phần logo trên thân tương tự sản phẩm của Nestle. Google cũng đã đặt một biểu tượng tương tự trong khuôn viên công ty cùng các hệ điều hành khác.

Google chia sẻ thêm rằng hãng đã từng chọn tên Key Lime Pie cho hệ điều hành Android thế hệ kế tiếp, tuy nhiên mới chỉ dùng trong nội bộ công ty. Sau đó công ty chọn KitKat vì nhiều người biết đến mùi vị của loại bánh này hơn.

Ngoài ra, Google hôm nay cũng công bố dấu mốc khổng lồ 1 tỷ thiết bị chạy Android đã được kích hoạt trên toàn thế giới. Con số này tăng tới 100 triệu chiếc trong ba tháng qua so với thời điểm 900 triệu chiếc tại Google I/O 2013, và con số này không ngừng tăng lên. Với việc đạt mục tiêu có trên 1 tỉ thiết bị được kích hoạt, Google dường như đã về đích trước bởi trước đó và tháng 4, Chủ tịch Eric Schmidt dự đoán phải đến cuối năm nay Google mới đạt được con số này.

dred