0

Google và các đối tác chính thức trình làng thế hệ Chromebook tiếp theo

Những chiếc máy tính Chromebook mới sẽ chạy trên bộ vi xử lý mới nhất của Intel là Haswell và sẽ được ra mắt vào mùa lễ cuối năm nay.

Google và các đối tác chính thức trình làng thế hệ Chromebook tiếp theo

Chạy trên hệ điều hành Chrome OS của Google, những chiếc máy tính Chromebook sẽ tiết kiệm hơn 50% năng lượng pin và nhanh hơn 15% so với những mẫu máy tính hiện có trên thị trường hiện nay, Doug Fisher – Phó chủ tịch nhóm dịch vụ và phần mềm của Intel cho biết trong 1 bài phát biểu tại diễn đàn phát triển Intel hôm thứ tư. Chrome và những ứng dụng của Google được đề cập đến thường xuyên trong bài phát biểu của Fisher.

Asus, Lenovo và HP hiện đang cung cấp những chiếc máy tính Chromebook dựa trên những con chip Celeron của Intel, trong khi Samsung có 1 dòng máy tính Chromebook chạy trện bộ vi xử lý ARM.

acer chromebook

Chromebook của Acer

Chromebook là những chiếc máy tính xách tay tương đối nhẹ cho những người dành phần lớn thời gian của họ trên các trang Web. Dòng Chromebook 14 mới của HP có tùy chọn kết nối di động 4G và cung cấp thời lượng pin lên đến 9 tiếng. Đối với Acer và Toshiba, các thông tin chi tiết về dòng Chromebook mới đều không được chia sẻ. Ngoài ra, Asus cũng là hãng trình làng dòng Chromebook mới chạy trên bộ vi xử lý Haswell mới nhất dựa trên máy tính để bàn Chromebox.

Google đang cố gắng mở rộng cho dòng máy tính để bàn chạy trên hệ điều hành Chrome OS, phó chủ tịch cao cấp của Android Sundar Pichai cho biết: “Hệ điều hành Chrome OS đại diện cho một dạng mới của máy tính”.

Theo các nhà phân tích, hiện Chromebook chiếm 25% doanh số bán của các dòng máy tính dưới 300$, “Chrombook xuất hiện phần lớn trong hệ thống giáo dục, hiện đang được triển khai tại hơn 5000 trường học ở Mỹ,” ông Pichai cho biết thêm.

Hệ điều hành Chrome OS được tối ưu hóa bằng các con chip Intel, bên cạnh đó, Intel có hơn 1000 kỹ sư đang làm việc trên Chrome để mang đến những thiết bị mới cho thị trường, ông Fisher cho biết: “Chúng tôi đang tối ưu hóa những bộ phận và những chương trình điều khiển chính”.

Intel từ chối bình luận về mức giá kỳ vọng cho Haswell. Mức giá cho các dòng máy tính hiện giờ khá đa dạng – Chromebook của Acer có giá khởi điểm là 199$, trong khi mức giá cho dòng Chromebook Pixel cao cấp của Google là 1299$.

Theo Engadget, TheVerge

dred